Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020

Nước ô nhiễm lại tiếp tục đe dọa biển Đà Nẵng sau mưa lớn

08/5/2019 20:54 UTC+7
(Công lý) - Một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý chảy ra ào ạt, khiến bờ biển Đà Nẵng bị xé toạc hàng chục mét.

Khoảng 17h ngày 8/5, du khách tham quan tại biển Đà Nẵng tá hỏa khi chứng kiến dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối tuôn ào ạt từ các cửa xả thải ven biển (nằm trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa).

Theo quan sát, tại khu vực cửa xả thải số 3 và số 4 (thuộc địa phận phường Mỹ An, quận Sơn Trà), hàng chục ngàn m3 nước thải bốc mùi chảy tràn ra biển. Nước cống đen ngòm làm bật tung các cửa xả và xé toạc gần 40m đường bờ biển.

Tại một số thời điểm, nước thải chảy ra biển còn bốc mùi xăng dầu.

o-nhiem

Nước cống chảy mạnh như lũ đổ thẳng ra biển Đà Nẵng

Ông Trần Phi Hải, một khách du lịch tại đây chia sẻ: “Tôi cùng gia đình mới đến Đà Nẵng vào chiều hôm qua, dự định hôm nay sẽ tắm biển nhưng khi chứng kiến cảnh này chắc tôi sẽ thay đổi ý định”.

Trao đổi với phóng viên, các công nhân môi trường cho rằng, do lượng nước thải chảy quá mạnh, các van nước tại cửa xả ven biển phải mở hết để giải tỏa áp lực nước, dẫn đến việc nước chảy ào ạt ra biển.

onhiem

Bờ biển bị xé toạc một đường dài gần 40m do nước thải

Được biết, lực lượng chức năng trước đó đã cho đắp các đập bằng cát để giữ nước thải lại trong miệng cống, ngăn việc chảy tràn nước thải ra bãi biển. Tuy nhiên, theo quan sát, các đập cát này hầu như vô tác dụng khi lưu lượng nước thải quá lớn.

Chiều cùng ngày, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải cũng xác nhận tình trạng mưa lớn khiến hệ thống thoát nước bị quá tải và chảy tràn ra biển cùng nước thải, gây ô nhiễm nặng như trên.

Trong tối nay và sáng mai, lực lượng chức năng sẽ tiến hành dùng máy múc để đắp lại cát, nhằm cải tạo cảnh quan cho bờ biển.

Hải Bắc
Bạn đang đọc bài viết Nước ô nhiễm lại tiếp tục đe dọa biển Đà Nẵng sau mưa lớn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật