Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Phạt 20 triệu đồng người đăng tin sai sự thật trên Facebook

08/12/2016 09:52 UTC+7
(Công lý) - Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên vì đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc “giáo viên tại tỉnh Hà Tĩnh tiếp khách”.

Chiều 7-12, Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt số tiền 20 triệu đồng đối với ông Nguyễn Liên (trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) vì đăng tải nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức cá nhân. Ông Liên là chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên, đã đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc “giáo viên tại tỉnh Hà Tĩnh tiếp khách”.

Theo Sở Thông tin và truyền thông Đắk Nông, số tiền phạt 20 triệu đồng áp dụng theo nghị định số 174/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên do ông Liên đăng thông tin với tư cách cá nhân nên số tiền nộp phạt bằng 1/2 khung.

Trước đó, ông Mai Vinh Quang - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, ông Nguyễn Liên đã làm việc với Thanh tra Sở và thừa nhận đã đưa thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Theo Đại tá Lê Đình Diễn - trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ PA83 - Công an Đắk Nông, sau khi các cơ quan hoàn tất xong thủ tục thì PA83 sẽ mời ông Nguyễn Liên lên làm việc. Mục đích là để xem xét ông Liên đăng bài viết trên Facebook với động cơ mục đích gì. Nếu đơn thuần chỉ là sai sót hoặc lỗi nhẹ thì chúng tôi để cho cơ quan quản lý hành chính xử lý.

Ông Liên thừa nhận đã lấy các bức ảnh trong status này từ trên mạng xuống để đính kèm vào bài viết.      

Như đã đưa tin, trước đó vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ông Nguyễn Liên đã đăng trên trang Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Liên thông tin, kèm một loạt hình ảnh nhiều người đàn ông sàm sỡ các cô gái trẻ. Trong đó, ông Liên gán ghép và cho rằng đó là cảnh các giáo viên ở tỉnh Hà Tĩnh đi tiếp khách.

 

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Phạt 20 triệu đồng người đăng tin sai sự thật trên Facebook tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật