Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Phát hiện 147 cá thể động vật hoang dã trên xe khách

31/5/2019 23:40 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe khách đang vận chuyển số lượng lớn động vật quý hiếm có trong sách đỏ cần bảo vệ theo pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, vào hồi 4 giờ 15 ngày 31/5, trong quá trình làm nhiệm vụ trên QL18 đoạn qua TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện xe khách BKS: 14B 012.99 do lái xe Vũ Đức Thiệp (trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 147 cá thể động vật hoang dã gồm tê tê, rùa đầu to và rùa hộp. Toàn bộ số động vật trên nằm trong danh mục các loài động vật nguy cấp được bảo vệ theo luật pháp Việt Nam.

Phát hiện 147 cá thể động vật hoang dã trên xe khách

Lực lượng chức năng kiểm tra số động vật hoang dã vừa phát hiện trên xe khách

Bước đầu, lái xe Vũ Đức Thiệp khai nhận, vận chuyển thuê số động vật quý hiếm này cho một người (ở huyện Diễm Châu, tỉnh Nghệ An) về Quảng Ninh.

Lực lượng Kiểm lâm đã tạm giữ số động vật quý hiếm trên và phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

 

Vũ Ba
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 147 cá thể động vật hoang dã trên xe khách tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật