Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Sạt lở nhấn chìm 5 căn nhà xuống sông lúc rạng sáng

15/7/2019 13:15 UTC+7
(Công lý) - Một vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Tân Nhuận Đông (Đồng Tháp), khiến 5 căn nhà bị đổ sụp xuống sông Nha Mân.

Theo đó, vào khoảng 5h ngày 15/7, một vụ sạt lở đất bất ngờ xảy ra khiến 5 căn nhà của người dân bên bờ kênh Nha Mân (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) bị sụp hoàn toàn xuống sông. Ngoài ra, sạt lở cũng làm hơn 20 m đường đan bị sụp xuống kênh khiến người dân phải đi đường vòng xa hơn vài trăm mét mới ra được Quốc lộ 80.

Sạt lở nhấn chìm 5 căn nhà xuống sông lúc rạng sáng

Hiện trường vụ việc (Ảnh: PLO)

Được biết, cách đây 3 tuần, nơi này đã có dấu hiệu của hiện tượng sạt lở. UBND huyện Châu Thành cùng Phòng NN&PTNN huyện khảo sát, đo đạc và vận động người dân di dời khỏi nơi sạt lở nguy hiểm nên không có thiệt hại về người.

Tại hiện trường chiều dài đoạn sạt lở khoảng 100m, ăn sâu vào bờ 4m, cắt đứt đường giao thông. Hiện, khu vực trên vẫn còn 7 căn nhà có nguy cơ sạt lở và đang được ngành chức năng hỗ trợ chuyển đồ đạc ra ngoài.

Huyện ủy, UBND H.Châu Thành cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng huyện phối hợp hỗ trợ người dân di dời tài sản và thống kê thiệt hại trong vụ sạt lở.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Sạt lở nhấn chìm 5 căn nhà xuống sông lúc rạng sáng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật