Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Tai nạn hầm lò khiến 1 thợ mỏ tử vong

05/8/2020 11:13 UTC+7
(Công lý) - Trong quá trình khai thác than, một công nhân hầm lò đã tử vong tại chỗ do đá rơi vào người. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Khoảng 22h ngày 4/8, tại khai trường Công ty cổ phần Than Núi Béo (Vinacomin) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vong tại chỗ.

Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân là anh N.Q.Đ. (SN 1990) làm công nhân của Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại – Vinacomin (chi nhánh Vân Long), đơn vị tiến hành khai thác mỏ thuê cho Công ty cổ phần Than Núi Béo.

Tai nạn hầm lò khiến 1 thợ mỏ tử vong
Tai nạn lao động tại Công ty Than Núi Béo khiến 1 công nhân tử vong. Ảnh minh hoạ.

Được biết, nguyên nhân của vụ tai nạn có thể liên quan đến quá trình nổ mìn để khai thác than. Trong quá trình thi công, dư chấn của vụ nổ đã làm đá tại công trường rơi xuống và đè vào người thợ mỏ.

Trao đổi thông tin với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc sản xuất Công ty cổ phần Than Núi Béo xác nhận vụ việc và cho biết hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân. 

“Chúng tôi là bên chủ mỏ Công ty Than Núi Béo, còn công nhân tử vong là người của bên nhà thầu thi công thuê. Hiện tại, chủ mỏ không phải là đơn vị khai thác trực tiếp, nên chỉ phối hợp với cơ quan chức năng và công ty khai thác thuê nhằm làm rõ vụ tai nạn”, ông Nguyễn Tuấn Dũng cho biết thêm.

Trần Khanh
Bạn đang đọc bài viết Tai nạn hầm lò khiến 1 thợ mỏ tử vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Hoàng Văn Nụng
    Tất cả CBCNV của công ty than Núi Béo đều là người làm thuê ( mọi người đều đã ký hợp đồng lao động với C.ty ) . Chủ mỏ nói như trên có nghĩa là lĩnh vực an toàn lao động đối với người lao động không có ai chịu trách nhiệm ?
    Thích5 Trả lời
Sự kiện nổi bật