Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Thanh Hóa: Mâu thuẫn, cán bộ thú y đâm kim tiêm vào người trưởng thôn

13/9/2017 19:44 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/9, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đang làm rõ việc cán bộ thú y Nguyễn Văn Phương dùng kim tiêm đâm ông Nguyễn Xuân Yên, Trưởng thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương (Thọ Xuân).

Thanh Hóa: Mâu thuẫn, cán bộ thú y đâm kim tiêm vào người trưởng thôn

Cán bộ thú y huyện Thọ Xuân triển khai tiêm phòng cho gia súc trên địa bàn

Trước đó, ngày 7/9 đoàn cán bộ bốn người đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò ở thôn Hữu Lễ 1. Tiêm được khoảng 10 hộ thì một số người dân thắc mắc tại sao lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con.

Với tư cách trưởng thôn, ông Yên lên tiếng về kiến nghị của dân khiến hai bên to tiếng. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ cầm xi lanh tiêm cho trâu bò (loại cỡ lớn) đâm ông Yên ba mũi. Một mũi ở ngực và hai mũi ở hông. Thời điểm bị chích, trong xi lanh chứa đầy thuốc tiêm phòng bệnh. Những người đi cùng can ngăn thì ông Phương mới dừng tay.

Ngay sau đó, ông Yên được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, sau đó đưa xuống bệnh viện tỉnh. Bác sĩ hội chẩn xong, tiếp tục đưa nạn nhân ra Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Hai ngày sau khi được truyền dịch và tiêm thuốc chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện. Bác sĩ cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể, yêu cầu ông Yên tiếp tục theo dõi, một tháng sau kiểm tra lại.

“Tôi rất lo lắng vì không biết lượng thuốc đó ngấm vào người có gây nguy hại gì không”, ông Yên nói và cho hay vẫn còn mê sảng lúc ngủ, miệng thi thoảng có mùi kháng sinh và vị đắng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Mâu thuẫn, cán bộ thú y đâm kim tiêm vào người trưởng thôn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • dohuyhieu4115@gmail.com
    Tôi xin được nói rõ cho độc giả biết nếu muôn biết sự việc như thế nào hãy trao đổi và tìm hiểu từ hai phía lẫn cả người dân nữa nhé. Nói như vậy một phía quá.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật