Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Thu hồi văn bản khuyến nghị không sử dụng thực phẩm sau vụ cháy

Sự kiện: Vụ cháy kho công ty Rạng Đông
30/8/2019 14:30 UTC+7
(Công lý) - Chủ tịch UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vừa ký quyết định thu hồi văn bản khuyến nghị không sử dụng thực phẩm trong vòng bán kính 1km từ tâm đám cháy kho của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông mới ban hành trước đó.

Trưa 30/8, đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã ký quyết định thu hồi văn bản xử lý vệ sinh môi trường sau vụ cháy kho của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) do không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở. 

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân hiện đang tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc quận phối hợp với các cơ quan chức năng chuyên môn của TP để kiểm tra, xác định kết quả và sẽ có báo cáo TP chỉ đạo,  thông tin đến các cơ quan báo chí theo đúng chức năng, quy định.

UBND quận cũng cho biết, sẽ chủ động cập nhật kịp thời khi có đủ thông tin chính xác, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử quận và các hình thức phù hợp khác.

Thu hồi văn bản khuyến nghị không sử dụng thực phẩm sau vụ cháy

Hiện trường vụ cháy kho của Công ty Rạng Đông

Trước đó, bà Trần Thị Nhiên, Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã ký văn bản với nội dung khuyến nghị người dân không tiêu thụ các loại rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn... trong bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày. Các loại rau, trái cây tự trồng trong bán kính 500 m cần được tiêu huỷ.

"Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày", thông báo nêu.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời. Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Liên quan đến vụ cháy tại kho của Công ty Rạng Đông, trao đổi với báo chí, ông Tạ Ngọc Sơn, Phó phòng Tổng hợp Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với Trung tâm quan trắc của Bộ TN&MT và Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam lấy mẫu quan trắc không khí ở khu vực cháy.

Việc này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội (chiều 29/8). Một xe quan trắc lưu động cùng các chuyên viên sẽ đi xuống khu vực này, quan trắc sẽ tập trung đánh giá chỉ số thủy ngân, phốt pho trong không khí.

Như đã đưa tin, chiều 28/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho hàng của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Vụ cháy kéo dài suốt 5 giờ đồng hồ. Hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường dập lửa.

Hậu quả vụ cháy đã khiến nhiều máy móc, nguyên phụ liệu, hàng hoá cháy bị thiêu rụi. Hàng trăm m2 trong tổng diện tích 6.000 m2 nhà kho bị sập . Một ngày sau, cảnh sát vẫn túc trực phun nước làm mát, phong toả lối ra vào hiện trường.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Minh Uyên
Bạn đang đọc bài viết Thu hồi văn bản khuyến nghị không sử dụng thực phẩm sau vụ cháy tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật