Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Thừa Thiên Huế: Liên tục xảy ra 4 vụ cháy rừng diện rộng

29/6/2019 11:27 UTC+7
(Công lý) - Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế liên tục xảy ra 4 vụ cháy rừng quy mô lớn với hàng chục ha, uy hiếp trực tiếp đường dây 500 KV Bắc - Nam.

 

Clip do PV Báo Công lý thực hiện

Theo đó, trưa ngày 28/6, khu vực rừng trồng thuộc phường Thủy Phương, Thủy Châu và Phú Sơn, thị xã Hương Thủy và ở phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà  bốc cháy dữ dội. Do nắng nóng nhiệt độ liên tục ở mức hơn 40 độ C từ ngày 4/6 đến nay, độ ẩm không khí thấp và gió “nồm” càng làm lửa bùng lên dữ dội, lan rộng đến nhiều diện tích rừng.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, các đồng chí Lê Trường Lưu - Bí Thư Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng phối hợp phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 700 cán bộ chiến sỹ và nhiều phương tiện phối hợp các lực lượng có liên quan như kiểm lâm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, dân quân tự vệ, lực lượng bảo vệ rừng tại chỗ cùng người dân tiến hành dập lửa, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch thị xã Hương Thủy cho biết: “Trong hai ngày 26-27/6, trên địa bàn thị xã Hương Thủy có xảy ra hai vụ cháy, nhưng đã được UBND thị xã Hương Thủy huy động lực lượng ứng cứu dập tắt kịp thời.

Ngày 28/6, địa bàn thị xã Hương Thủy tiếp tục bùng phát 3 điểm cháy dữ dội, đến 24h cùng ngày, các đám cháy cơ bản được dập tắt.

Đến sáng nay 29/6, đám cháy tiếp tục bùng phát trở lại nên các cơ quan, ban, ngành tiếp tục ứng cứu dập tắt lửa.

Đến thời điểm này các vụ cháy đã được khống chế, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân đến nơi an toàn. Qua xác minh ban đầu không có thiệt hại về người.”

Sau khi khống chế được dám cháy, lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành trực chiến 24/24 trong ngày để chủ động chống cháy rừng khi xảy ra.

Hiện, nguyên nhân và thiệt hại về tài sản, diện tích rừng đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Báo Công lý sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến các vụ cháy

 

Quốc Tuấn
Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế: Liên tục xảy ra 4 vụ cháy rừng diện rộng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật