Báo Công lý
Thứ Hai, 06/7/2020

Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu vì gửi tài liệu có “đường lưỡi bò”

21/5/2020 19:02 UTC+7
(Công lý) - Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam đã gửi tài liệu có kèm bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp cho nhân viên. Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt 30 triệu đồng, tịch thu 1 máy điện thoại di động.

Ngày 21/5, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 16/QĐ-XPVPHC đối với bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia) về hành vi sử dụng thư điện tử cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Vi phạm và xử phạt theo điểm b, khoản 7, Điều 102, NĐ số 15/2020, với mức xử phạt 30 triệu đồng; tịch thu 1 máy điện thoại di động là phương tiện dùng để gửi thư điện tử có nội dung vi phạm; buộc phải gỡ bỏ, thu hồi thông tin vi phạm pháp luật nói trên.

Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu vì gửi tài liệu có “đường lưỡi bò”

Tổng GĐ Bayer bị phạt 30 triệu vì phát tán tài liệu có "đường lưỡi bò".

Trước đó bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia, gốc Trung Quốc) đã gửi một file tài liệu đính kèm bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp cho cấp dưới qua email để "chia sẻ về bài học chống dịch thành công của Trung Quốc".

Sau đó, tài liệu này được chia sẻ các nhân viên công ty. Khi phát hiện bản đồ có hình "đường lưỡi bò" phi pháp trong file tài liệu, nhiều nhân viên người Việt Nam đã phản đối. Họ không chấp nhận việc chia sẻ tài liệu có hình ảnh vi phạm pháp luật, chưa kể công ty đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Sau đó, Công ty Bayer Việt Nam đã thu hồi tài liệu lưu hành nội bộ trên để tránh việc chuyển tiếp thông tin. Cơ quan chức năng cũng tịch thu một điện thoại di động dùng để gửi thư điện tử có nội dung vi phạm.

Trong buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, bà Lynette Moey Yu Lin thừa nhận đã gửi tệp tin (dung lượng 19 MB) về phòng, chống dịch Covid-19 cho 9 người, trong đó có một trang chứa hình ảnh bản đồ không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Văn Hoàng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật