Báo Công lý
Thứ Hai, 10/8/2020

Trao tặng mũ bảo hiểm với thông điệp “Giữ trọn ước mơ” trong ngày khai giảng

05/9/2019 13:41 UTC+7
(Công lý) - Nhằm triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020, UB ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD-ĐT, Cty Honda Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ" nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm tốt đẹp của các cơ quan ban ngành trong ngày khai giảng năm học mới. 37.800 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đã được trao cho học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. “Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ; đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình” là thông điệp xuyên suốt chương trình trao tặng.

Trao tặng mũ bảo hiểm với thông điệp “Giữ trọn ước mơ” trong ngày khai giảng

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Gia Lai trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp 1

Ngoài ra, các hoạt động đồng hành khác nhằm tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em cũng đã được tổ chức.

Tại buổi lễ, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai yêu cầu nhà trường phối hợp với các địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả, đúng mục tiêu, đúng đối tượng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố và báo cáo, thống kế phải đảm bảo khách quan, chính xác, đúng thời hạn theo kế hoạch; mũ bảo hiểm phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; tổ chức chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn tỉnh về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Trao tặng mũ bảo hiểm với thông điệp “Giữ trọn ước mơ” trong ngày khai giảng

Các em học sinh chung niềm vui khi nhận món quà đầu năm học.

Theo thống kê, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ giảm 60% nguy cơ chấn thương vùng đầu và giảm nguy cơ tư vong trên 40% khi xảy ra TNGT.

Ngọc Trinh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật