Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Từ 0h ngày 25/9, Đà Nẵng trở lại hoạt động bình thường

24/9/2020 19:24 UTC+7
(Công lý) - Chiều 24/9, UBND TP Đà Nẵng thông báo, do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, toàn thành phố chuyển trạng hoạt động bình thường từ 0h ngày 25/9.

Theo đó, kể từ 0 giờ 00 phút ngày 25/9/2020, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng trước đây được hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định. Trong đó, tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế là : “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Từ 0h ngày 25/9, Đà Nẵng trở lại hoạt động bình thường

Từ 0h đêm nay, Đà Nẵng trở lại hoạt động bình thường.

Cụ thể, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tập trung đông người.

Khai báo y yế, nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên App NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Từ 0h ngày 25/9, Đà Nẵng trở lại hoạt động bình thường tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật