Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Tự chế tạo pháo nổ, nam sinh lớp 7 bị cháy xém mặt

15/1/2020 16:25 UTC+7
(Công lý) - Hai học sinh tự học cách làm pháo trên mạng xã hội Youtube, trong quá trình chế tạo pháo phát nổ khiến một nạn nhân bị thương nặng.

Thông tin từ Công an xã Pơng Drang (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk), ngày 15/1 đơn vị đang xử lý vụ việc 2 học sinh làm pháo khiến 1 em bị cháy xém mặt.

Cụ thể trước đó, em U.H.P. (học sinh lớp 7, Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Pơng Drang) đã vay tiền của bạn lên mạng tìm mua các chất để tạo nổ rồi lên mạng xã hội Youtube học cách chế tạo pháo.

Theo hướng dẫn, P. cắt các ống nhựa thành đoạn nhỏ khoảng 5cm rồi tiến hành trộn hỗn hợp chất tạo nổ bỏ vào trong các ống nhựa để làm pháo nổ, sau đó gắn một dây làm ngòi. Thời điểm thu giữ, em P. đã đốt 1 quả, 22 quả còn lại P. bán với giá 7.000 đồng/quả cho một người.

Sau khi làm xong 23 quả pháo, do còn thừa hỗn hợp, em P. đã cho em P.N.H. (học cùng lớp). H. cũng học làm pháo trên Youtube nhưng không may khi đang tiến hành làm pháo thì phát nổ khiến mặt bị cháy xém, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk).

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Tự chế tạo pháo nổ, nam sinh lớp 7 bị cháy xém mặt tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • ngocan1995 @ gmailcom
    tự chế pháo nổ là cực kì nguy hiểm bao nhiêu vụ dập nát bàn tay chỉ vì học tự chế pháo nổ mà dẫn tới hậu quả khôn lường
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật