Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Vào hang đá bơm nước, 2 người bị ngạt khí tử vong

01/7/2020 15:05 UTC+7
(Công lý) - Vào hang đá để bơm nước ra ruộng, một người đàn ông ở Cao Bằng bị ngạt khí và không ra được khỏi hang. Mọi người xung quanh nhìn thấy sự việc nên đã đến cứu trợ cũng bị ngạt khí khiến 1 người tử vong.

Ngày 1/7, lãnh đạo xã Đoài Dương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngạt khí khiến 2 người tử vong trong hang đá Sa Đeng (xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh).

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 30/6, anh Hứa Văn H. (SN 1976, trú tại xã Đoài Dương) dùng đầu máy tuốt lúa để bơm nước từ trong hang Sa Đeng (sâu khoảng 36m) lên ruộng. Đến khoảng 12h ngày 30/6, anh H. xuống hang kiểm tra máy bơm nhưng 20 phút không thấy lên. Vợ anh H. là chị Nông Thị Thiên xuống tìm chồng nhưng đi xuống hang được khoảng 5 phút cũng không thấy quay lại.

Vào hang đá bơm nước, 2 người bị ngạt khí tử vong

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Internet)

Lúc này, ông Hứa Văn Phùi ở trên miệng hang cũng xuống kiểm tra và phát hiện chị Thiên có biểu hiện khó thở. Ông Phùi đã cứu chị Thiên lên đến miệng hang thì cả hai cùng bị ngất.

Mọi người xung quanh nhìn thấy sự việc nên đã đến cứu trợ, đưa chị Thiên và ông Phùi đi Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh cấp cứu.

Sau đó 4 người bao gồm: anh Hứa Văn Thượng, Nông Văn Cán, Nông Văn Bình, Nông Văn D. (trú cùng xã) đã đi xuống hang cứu anh H.. Tuy nhiên, khi xuống khoảng 30m thì anh Nông Văn Cán và anh Nông Văn Bình thấy khó thở nên quay lại, còn anh Hứa Văn Thượng và anh Nông Văn D. vẫn tiếp tục xuống cứu người.

Khi tiếp cận được nạn nhân, anh D. bị gục tại chỗ do ngạt thở. Anh Thượng lúc này cũng thấy khó thở nên đã vội vàng quay ra gần đến miệng hang thì bị ngất.

Nhận được tin báo của người dân nên đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường xem xét ứng cứu các nạn nhân còn mắc kẹt trong hang, đồng thời báo cáo sự việc lên UBND huyện Trùng Khánh.

Qua nghiên cứu tại hiện trường thấy trong hang nồng nặc khí độc do máy nổ bơm nước thải ra, lực lượng cứu hộ không thể xuống hang.

Sau đó, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ gồm công an, quân đội và lực lượng địa phương đã được huy động khẩn trương ứng cứu. Tuy nhiên do địa hình khó đi, đêm tối và hang sâu thiếu dưỡng khí do khí thải máy bơm đậm đặc nên công việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đến 21h45 ngày 30/6, thi thể anh Nông Văn D. và anh Hứa Văn H. mới được đưa ra ngoài. Hiện, khoảng 10 người dân tham gia cứu hộ được điều trị y tế do ngạt khí, sức khỏe đã ổn định.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Vào hang đá bơm nước, 2 người bị ngạt khí tử vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật