Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Vụ cháy chung cư Carina: Chủ đầu tư ra thông báo hỗ trợ cư dân

Sự kiện: Cháy chung cư Carina
26/3/2018 06:37 UTC+7
(Công lý) - Tối 25/3, đại diện Công ty TNHH XD-DV-SX Hùng Thanh (công ty con của Công ty 577) đã có thông báo chính thức bằng văn bản về hướng khắc phục sự cố cháy nổ tại chung cư Carina Plaza vào rạng sáng 23/3 vừa qua.

Theo đó, trong văn bản đưa ra, Chủ đầu tư gửi lời xin lỗi về việc chậm trễ trong việc thông báo chính thức bằng văn bản về công tác hỗ trợ do tập trung vào việc khắc phục sự cố, công tác hỗ trợ khẩn cấp các gia đình có người tử vong và bị thương.

Hiện phía chủ đầu tư đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng như khắc phục hậu quả, xác định tổn thất và trách nhiệm của các bên liên quan.

Phía Chủ đầu tư cũng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc khiến 13 người chết và hàng chục người bị thương, phía chủ đầu tư - Công ty cổ phần đầu tư 577 đã đến hiện trường và điều người túc trực tại bệnh viện để hỗ trợ, thăm hỏi các nạn nhân; hỗ trợ chi phí 100 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong; thăm hỏi, hỗ trợ với các trường hợp bị thương được điều trị tại bệnh viện.

Tính đến 25/3, Chủ đầu tư đã hỗ trợ cho 13 người tử vong và 42 trường hợp bị thương với kinh phí là 1,82 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối với những hộ dân bị ảnh hưởng, đơn vị đã sắp xếp chỗ ở tạm và hỗ trợ chi phí 300.000 đồng/ngày cho đến khi công ty có thông báo về việc căn hộ đã được khắc phục và đủ điều kiện vào ở lại.

Về các phương tiện xe ô tô và xe gắn máy bị hư hỏng do hoả hoạn tại tầng hầm, chủ đầu tư đề nghị các chủ xe liên lạc với Ban quản lý chung cư, cung cấp đủ hồ sơ cần thiết để phục vụ cho công tác làm bảo hiểm, sau đó sẽ có những đền bù hợp lý.

Việc sửa chữa toà nhà theo cam kết sẽ hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/3. Tuy nhiên, Công ty Hùng Thanh cũng lưu ý việc vào ở trở lại phải tùy thuộc vào kết quả giám định của cơ quan chức năng về PCCC, vệ sinh môi trường, an toàn hệ thống kết cấu....

Vụ cháy chung cư Carina: Chủ đầu tư ra thông báo hỗ trợ cư dân

Hiện trường vụ cháy 

Liên quan đến những yêu cầu về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư, Công ty Hùng Thanh cho biết sẽ làm việc với chính quyền địa phương để đứng ra tổ chức ngay sau khi chung cư hoạt động trở lại. Tại thông báo này, Hùng Thanh cũng đưa ra 3 số điện thoại đường dây nóng của chủ đầu tư, ban quản lý để giải quyết các vấn đề liên quan.

Trước đó, vào rạng sáng 23/3, một đám cháy lớn xảy ra tại chung cư Carina (phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh). Vụ cháy đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương phải nhập viện cấp cứu. 

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, các cơ quan chức năng đã tổ chức họp báo nhanh thông tin về vụ cháy. Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cho biết đám cháy phát ra từ một xe ở tầng hầm, chưa xác định được khả năng cháy hệ thống điện của xe hoặc không loại trừ việc cài đặt để gây nổ.

Liên quan đến vụ cháy, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân. Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã đến chung cư xảy ra cháy và vào các bệnh viện, động viên, thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời đối thoại và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cư dân.

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy chung cư Carina: Chủ đầu tư ra thông báo hỗ trợ cư dân tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật