Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Xử phạt hành chính nam thanh niên từ nước ngoài về không chịu cách ly

09/4/2020 21:36 UTC+7
(Công lý) - Ngày 9/4, Chủ tịch UBND xã Khánh Cư, (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với Vũ Văn Linh về hành vi “Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch".

Vũ Văn Linh (SN 1988, trú xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) là lao động tự do tại Nga. Trước đó, ngày 15/3 Vũ Văn Linh về nước trên chuyến bay SU-290, khi đến sân bay quốc tế Nội Bài đã được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế.

Xử phạt hành chính nam thanh niên từ nước ngoài về không chịu cách ly

Vũ Văn Linh tại cơ quan Công an.

Ngày 16/3, Vũ Văn Linh về đến xã Khánh Cư và được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà theo quy định. Tuy nhiên, Linh đã nhiều lần tự ý đi lại, gặp gỡ nhiều người.

Trước việc “Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch” của Vũ Văn Linh, ngày 9/4 Chủ tịch UBND xã Khánh Cư đã quyết định xử phạt anh này số tiền 200 nghìn đồng nhằm giáo dục, nhắc nhở, răn đe những người không chấp hành nghiêm quy định cách ly, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

PV
Bạn đang đọc bài viết Xử phạt hành chính nam thanh niên từ nước ngoài về không chịu cách ly tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật