Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Xử phạt một sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vì trốn cách ly

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
08/8/2020 18:06 UTC+7
(Công lý) - Anh D.N.K là sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vừa bị UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì trốn cách ly y tế.

Ngày 8/8, Công an xã Thạch Đài phối hợp với Trạm Y tế xã tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Thạch Đài ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K (SN 2001, ở xã Thạch Đài) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Xử phạt một sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vì trốn cách ly

Công an xã Thạch Đài làm việc với D.N.K

D.N.K là sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng trở về địa phương từ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) ngày 28/7 và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà với Công an xã Thạch Đài để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tuy nhiên, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 06/8/2020, Đoàn Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Đài tiến hành kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế của công dân đi từ vùng dịch trở về thì phát hiện K. không có mặt tại nhà.

Công an xã Thạch Đài đã tiến hành làm việc với ông D.V.L (bố đẻ của K.) và liên lạc, triệu tập D.N.K lên trụ sở Công an xã để làm việc. Quá trình làm việc, K. khai nhận: Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 06/8, K. đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) để giao dịch. Quá trình giao dịch, K. đã tiếp xúc với 01 nhân viên và 02 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng; không chấp hành quy định tự cách ly đủ 14 ngày đối với người trở về địa phương từ các vùng có dịch theo quy định.

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, Công an Thạch Đài đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để góp phần phòng, chống dịch Covid-19 như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các phương án chống dịch; điều tra, nắm bắt, lập danh sách kịp thời trong ngày các trường hợp về từ các địa phương có dịch để cách ly y tế, theo dõi tại nhà; tiến hành ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà đối với các công dân đi từ vùng dịch trở về; vận động các gia đình có thành viên trở về từ vùng dịch dán thông báo tự cách ly tại nhà, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng tránh dịch Covid-19…

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết Xử phạt một sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vì trốn cách ly tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật