Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Ba ĐH lớn của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng các trường tốt nhất các nền kinh tế mới nổi

19/2/2020 14:48 UTC+7
(Công lý) - Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thuộc các nền kinh tế mới nổi (Emerging Economies) năm 2020. Theo đó, Việt Nam có 3 cơ sở giáo dục đại học lọt vào bảng xếp hạng.

Cụ thể 3 cơ sơ giáo dục đại học lọt vào bảng xếp hạng: ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Được biết, bảng xếp hạng uy tín của Times Higher Education được công bố vào ngày 18/02/2020. Danh sách xếp hạng hàng năm bao gồm các trường đại học đến từ các nước có nền kinh tế mới nổi, được FTSE phân mục thành “nền kinh tế mới nổi loại 1”, “nền kinh tế mới nổi loại 2” và “nền kinh tế cận biên”.

Ba ĐH lớn của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng các trường tốt nhất các nền kinh tế mới nổi

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Bảng xếp hạng năm 2020 được mở rộng với 533 trường trải dài trên 47 đất nước của 4 châu lục (nhiều hơn so với 442 trường từ 43 nước của danh sách năm trước). Bảng xếp hàng này sử dụng các chỉ số tương tự trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education, tập trung chủ yếu vào các khía cạnh về Giảng dạy, Nghiên cứu, Chuyển giao tri thức và Hình ảnh quốc tế. Tuy nhiên, những tiêu chí này được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu ưu tiên phát triển của các trường đại học từ các nền kinh tế mới nổi.

Bảng xếp hạng của Times Higher Education lần đầu tiên được công bố vào năm 2004, đưa ra danh sách xác thực bao gồm những trường đại học tốt nhất thế giới. Các số liệu của các bảng xếp hạng này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn thông tin bổ ích cho học sinh, sinh viên, giúp các em đưa ra các quyết định và lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai.
 

Đức Duy

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật