Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Bài thi tổ hợp hứa hẹn nhiều bất ngờ trong điểm thi

Sự kiện: Tuyển sinh 2020
10/8/2020 11:56 UTC+7
(Công lý) - Kết thúc thời gian 150 làm bài thi tổ hợp, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi trong tâm thế khá thoải mái. Nhiều thí sinh chia sẻ môn Lịch sử trong bài thi khoa học xã không dễ nhằn.

Theo chia sẻ của nữ sinh Trần Minh Anh – học sinh trường THPT Việt Đức - điểm thi trường THPT trần Phú – Hà Nội, em dự thi tổ hợp khoa học xã hội, sáng nay em làm bài khá ổn. Trong ba môn của bài thi tổ hợp em thấy mình làm không vừa ý nhất với môn Lịch sử. Bởi đề khá dài và bản thân em thấy khó.

Minh Anh chia sẻ thêm, hôm qua đề văn dài nhưng nó không khó nên dù ít thời gian so với lượng kiến thức đề yêu cầu làm nhưng em vẫn có thể cân đối được. Còn đề sử dài, người ra đề rất tinh vi khi đưa đáp án nó gần giống nhau, nên quá trình làm không nắm chắc kiến thức  thì dễ làm nhầm đáp án án.

Bài thi tổ hợp hứa hẹn nhiều bất ngờ trong điểm thi

Thí sinh tham dự kỳ tho tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh Ngô Chuyên.

Lại Bảo Anh - trường Cao đằng Nghệ Thuật chia sẻ: em thi tổ hợp khoa học xã hội em thấy đề vừa sức so với khả năng ôn tập của em. Trong bài thi tổ hợp, môn thi khiến em lo lắng nhất là môn Sử.  Em thấy môn sử khó nhất và cần thêm thời gian để làm. Dẫu đề cũng nằm trong giới hạn học, tuy nhiên các câu hỏi được ra ra khá khôn khéo để kiểm tra kiến thức của học sinh có nắm chắc không bởi vậy em cũng nhầm lẫn mấy câu.

Còn theo nữ sinh Nguyễn Như Thương – điểm thi trường THPT Đồng Lộc – Hà Tĩnh cho hay, nhìn chung đề khá dễ, em bài khá ổn. Tuy nhiên, đề dễ dẫn đến phổ điểm sẽ cao, như vậy nếu mình muốn thay đổi nguyện vọng sẽ khó khăn.

Nhiều thí sinh dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên chia sẻ đề dễ thở, không đánh đố. Số lượng câu khó không nhiều. Cụ thể, theo Nguyễn Dương Trung Kiên, học sinh THPT Trương Định (Hà Nội) cho hay đề thi dễ hơn so với năm ngoái. Em làm được tầm 70% là chắc chắn vì đây là những câu hỏi dễ, không phải mất quá nhiều thời gian. 30% câu còn lại khó hơn. Các môn thi khác cũng dẽ. Buổi cheiefu em tự tin hơn vì em giỏi hơn các môn kia.

Còn nam sinh Đào Xuân Minh, học sinh Trường THPT Việt Nam – Ba Lan, em thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, từ dưới 7,5 làm rất nhanh chỉ tầm 15 đến 20 phút vì dễ. Nhưng từ 7,5 đến 10 điểm thì khó dần lên. Đối với môn Vật lý là dễ nhất, môn Hóa học dễ thở.

Đức Duy
Bạn đang đọc bài viết Bài thi tổ hợp hứa hẹn nhiều bất ngờ trong điểm thi tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật