Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Bộ GD-ĐT chính thức thông tin về việc xét tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 học lớp chuyên tiếng Hàn

01/7/2020 15:29 UTC+7
(Công lý) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn phúc đáp trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông cho các học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 học lớp chuyên tiếng Hàn tại Trường Trung học phổ thông chuyên ngữ.

Theo như công văn phúc đáp của Bộ GD-ĐT, chương trình tiếng Hàn của Trường mới được nghiệm thu cấp cơ sở, chưa đủ điều kiện để tổ chức thi tiếng Hàn trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Bộ GD-ĐT chính thức thông tin về việc xét tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 học lớp chuyên tiếng Hàn

Ảnh minh họa. Hải Nam.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, trên cơ sở xem xét tình tình thực tế, Bộ GD-ĐT đồng ý với đề xuất của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn có nguyện vọng sử dụng môn tiếng Hàn để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, lấy kết quả thay thế điểm thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Đồng thời cho phép các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ được tổ chức thi trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

Việc sát hạch phải được tổ chức trong tháng 7/2020 dưới sự giám sát trực tiếp của Sở GD-ĐT Hà Nội và phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng. đề thi sát hạch phải bám sát nội dung chuwogn trình giảng dạy. Kêt quả sát hạch báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 10/8.

Bộ đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo, giải thích rõ cho phụ huynh, học sinh các nội dung trên đồng thời khẩn trương xây dựng kế hoạch sát hạch, báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội và Bộ (qua Cục Quản lý chất lượng) trước khi triển khai để được xem xét, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Đức Duy
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật