Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Bộ GD-ĐT xem xét miễn giảm học phí cho học sinh nghèo

07/9/2016 10:44 UTC+7
(Công lý) - Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đặc biệt quan tâm tới việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí với học sinh, sinh viên nghèo.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn về việc các chính sách liên quan đến học sinh, sinh viên những vùng chịu thiệt hại nặng nề về thiên tai để các em có một năm học mới được trọn vẹn niềm vui.

Bộ GD-ĐT xem xét miễn giảm học phí cho học sinh nghèo

Đề xuất xem xét miễn giảm học phí cho học sinh nghèo

Theo đó, Bộ GD-DDT cho rằng từ đầu năm 2016 đến nay, nhiều vùng trên cả nước phải gánh chịu thiệt hại nhiều về tài sản cũng như tính mạng do tình hình thời tiết khắc nghiệt: lũ lụt, hạn hán, thiên tai xảy ra liên miên.

Việc đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân, nhất là các gia đình hộ nghèo nay càng thêm nghèo. Do vậy, để các em có một năm học mới trọn vẹn niềm vui, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đặc biệt quan tâm tới việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách, học sinh, sinh viên hộ nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Để đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên vùng bị ảnh hưởng thiên tai, ô nhiễm môi trường được đến trường nhân dịp năm học mới, không có học sinh, sinh viên phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Trong phạm vi thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho các em.

Các tỉnh cũng cần chấn chỉnh tình trạng dạy thêm học thêm trái quy định, chấm dứt tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong xã hội. Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đề nghị quyết định mức học phí cụ thể hằng năm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Bộ GD-ĐT xem xét miễn giảm học phí cho học sinh nghèo tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật