Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Hà Nội sẽ vinh danh 86 thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện

23/10/2019 22:37 UTC+7
(Công lý) - Dự kiến tối ngày 28/10 tới đây, Lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019 sẽ được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019 có tới 5 thủ khoa là thủ khoa "kép" (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp) gồm: Lê Thế Việt Hoàng (Đại học Xây dựng), Nguyễn Đức Hoàn (Đại học Kinh tế Quốc dân), Vũ Quỳnh Hoa (Đại học Tài nguyên và Môi trường), Bùi Mạnh Thắng (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội) và Phạm Hải Long (Đại học Mở Hà Nội).

Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải trong nước và quốc tế. Nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội hoạt động tích cực, năng động tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện...

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương đều là những sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội.

Hà Nội sẽ vinh danh 86 thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện

Lễ tuyên dương thủ khoa trên địa bàn thủ đô Hà Nội năm 2018

Được biết, những năm qua, thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng để kịp thời khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp thành phố  Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Theo lịch trình vào tối 27/10 tới đây trong khuôn khổ lễ vinh danh, ban tổ chức  cũng sẽ tổ chức Lễ ghi danh Sổ vàng cho 86 thủ khoa xuất sắc này.

Được biết, tới nay đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa trong số này đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ vinh danh 86 thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật