Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Hải Phòng: Giáo viên tát, đánh tới tấp vào đầu học sinh trong giờ kiểm tra

16/5/2019 16:04 UTC+7
(Công lý) - 2 ngày qua, clip ghi lại hình ảnh giáo viên liên tục quát, tát vào mặt cũng như cầm thước đánh mạnh vào chân học sinh tiểu học tràn ngập trên mạng xã hội khiến dư luận phản ứng dữ dội.

Theo nội dung, đoạn clip ghi lại việc cô giáo ở Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã tát liên tiếp vào mặt, vào đầu và dùng thước đánh nhiều học sinh, trong đó có 2 học sinh nam đã khóc rất to ngay trong lớp học.

Clip được trích xuất từ camera của lớp học trong buổi kiểm tra học kỳ II của lớp 2A7 sáng ngày 8/5 vừa qua. Ngoài việc đánh roi, cô giáo này còn xưng hô “mày - tao” với học sinh.

Hải Phòng: Giáo viên tát, đánh tới tấp vào đầu học sinh trong giờ kiểm tra

 Những hình ảnh vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Liên quan đến sự việc, ngày 16/5, ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, lãnh đạo TP Hải Phòng đã chỉ đạo khẩn các sở, ngành vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm, liên quan đến vụ việc nữ giáo viên tát và đánh tới tấp vào đầu học sinh.

Lãnh đạo TP yêu cầu các đơn vị này vào cuộc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm đối với nữ giáo viên này cũng như xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường để xảy ra sự việc.

Được biết, nữ giáo viên này là Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8). Cô giáo đã đánh hàng loạt học sinh lớp 2A7 trong tiết kiểm tra cuối năm. Sự việc diễn ra vào ngày 8/5, tại Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng).

Sau sự việc này, bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan cho biết, đã yêu cầu cô giáo Trang viết bản tường trình và nhà trường cũng đã họp hội đồng xử kỷ luật đối với giáo viên này. Với tư cách là người đứng đầu nhà trường, bà Họa đã viết kiểm điểm và nhận trách nhiệm vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên tại trường.

Hải Phòng: Giáo viên tát, đánh tới tấp vào đầu học sinh trong giờ kiểm tra

Hình ảnh cô giáo đánh học sinh được camera ghi lại

Hiện nay, cô giáo Trang đã bị đình chỉ công tác 1 tháng và bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm kể từ ngày 9/5/2019. Để ổn định việc học tập, giảng dạy cho học sinh, nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác làm chủ nhiệm lớp 2A8 cũng như tổ chức đoàn đến gia đình thăm hỏi học sinh bị đánh.

Theo bà Nguyễn Thị Họa, từ khi xảy ra vụ việc trên, gia đình học sinh em Hoàng Gia Đ. đã xin phép nhà trường cho em nghỉ học để theo dõi sức khỏe cũng như phối hợp với cơ quan công an xác minh rõ vụ việc.

Trước đó, sáng 8/5, em Hoàng Gia Đ. đến lớp để kiểm tra học kỳ. Trưa cùng ngày, khi Đ. đi học về, gia đình phát hiện những vết bầm tím, tấy đỏ ở vùng mặt và cẳng chân. Phụ huynh của em Đ. đến trường yêu cầu nhà trường trích xuất camera để kiểm tra.

Sau khi trích xuất camera, gia đình và nhà trường nhận thấy, do em làm bài chậm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên lớp 2A8), được phân công giám sát lớp thi tát vào vùng thái dương và sử dụng thước đánh thẳng vào chân em Đ.

 

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Giáo viên tát, đánh tới tấp vào đầu học sinh trong giờ kiểm tra tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật