Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Học sinh bị phạt ngồi đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng

12/6/2019 12:58 UTC+7
(Công lý) - Hình ảnh nhóm học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của một trường THPT ở Bắc Ninh sau khi đăng tải trên mạng xã hội facebook đã gây xôn xao dư luận.

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao trước hình ảnh các học sinh vi pham nội quy được nhà trường THPT dân lập Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) xử lý bằng hình thức đi lao động tại công trường xây dựng. Đáng chú ý hơn, các em không hề được trang bị bảo hộ cần thiết, đứng trên nóc nhà giữa thời tiết nắng nóng cực độ.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Trong đó, nhiều người cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường. Cũng không ít ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được.

Học sinh bị phạt ngồi đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng

Nhóm học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng của nhà trường.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng THPT dân lập Nguyễn Trãi cho biết, ông rất lấy làm tiếc về sự việc xảy ra tại trường.

Theo ông Huân, việc phạt học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của nhà trường xảy ra vào ngày 10/6. Một số học sinh có lực học yếu đến trường để rèn luyện, bồi dưỡng trong hè. Khi các em đến trường, 1 nữ giáo viên trong trường đã bắt nhóm học sinh này lên mái tầng 2 để ngồi đẽo gạch, tận dụng số gạch cũ vừa phá từ tường ra để xây lại.

“Sự việc xảy ra tại trường khi tôi đang đi công tác, nhưng sau đó, ngày 11/6, tôi có mặt ở trường phát hiện sự việc, cho dừng ngay và phân tích, chỉ rõ sai lầm của cô quản sinh. Việc đó là không đúng với chỉ đạo”, ông Huân nói.

Lãnh đạo nhà trường cũng thông tin, tới đây, khi tổ chức họp phụ huynh, nhà trường sẽ có lời xin lỗi đến phụ huynh cũng như học sinh. Về phía giáo viên cũng phải chịu trách nhiệm với hành động này.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Học sinh bị phạt ngồi đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật