Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Học viện Quân y giành giải thưởng Bảo Sơn trị giá 60.000USD

27/6/2020 08:15 UTC+7
(Công lý) - Ngày 25-6, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng Bảo Sơn năm 2019 và Giải Bảo Sơn đặc biệt năm 2020.

Đúng với ý nguyện “đem lại lợi ích nhiều hơn nữa cho cộng đồng” của Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn, Giải thưởng Bảo Sơn năm thứ 9 vinh danh hai công trình khoa học có tính ứng dụng cao: Công trình Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa và công trình Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Ngày 25/6/2020, Tập đoàn Bảo Sơn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng Bảo Sơn năm 2019 và đợt 1 năm 2020 tại Hội trường Đỗ Xuân Hợp - Học viện Quân Y. Buổi lễ dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo, lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn, lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường, đại diện Hội đồng Giáo sư Nhà nước và đại diện các trường Đại học trên địa bàn TP. Hà Nội.

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng do Quỹ Giáo dục Bảo Sơn – Tập đoàn Bảo Sơn tổ chức thường niên từ năm 2011, được Bộ Giáo dục & Đào tạo bảo trợ, đồng tổ chức. Giải thưởng được trao cho 5 lĩnh vực gồm: Cải cách giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y – dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng và Văn học với giá trị giải thưởng tăng dần theo từng năm. Giải thưởng nhằm biểu dương và động viên tài năng, trí tuệ, tạo thêm nguồn động lực cho các nhà khoa học khi có những sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có đóng góp nổi bật cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa- con người Việt Nam.

Học viện Quân y giành giải thưởng Bảo Sơn trị giá 60.000USD

Trao Giải thưởng Bảo Sơn đặc biệt năm 2020 cho Học viện Quân y.

Trải qua 8 năm phát động và tổ chức, Giải thưởng Bảo Sơn đã được trao cho 4 công trình xuất sắc với tổng giá trị tiền thưởng đã trao lên tới 120.000 USD. Năm 2019 và đợt 1 năm 2020 nay, giải thưởng Bảo Sơn vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng: Công trình Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa của PGS TS Nguyễn Tấn Dũng và nhóm cộng sự đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM; Công trình Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 do Học viện Quân y (đơn vị nghiên cứu) và công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (đơn vị sản xuất) phối hợp thực hiện.

Việc trao thưởng đột xuất cho công trình “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19” vào đợt 1 năm 2020, một lần nữa khẳng định mạnh mẽ chủ trương khích lệ kịp thời, sát cánh cùng các nhà khoa học, nhà sáng chế Việt Nam của Tập đoàn Bảo Sơn.

“Đối với những công trình có ý nghĩa thực tiễn, có tính ứng dụng cao, Tập đoàn luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa giúp các nhà nghiên cứu đi tới thành công với công trình của mình. Với lộ trình mỗi năm tăng 10.000 USD, dự kiến năm 2087 Giải thưởng Bảo Sơn sẽ đạt tổng giá trị lên đến 5 triệu đô cho 5 lĩnh vực trao giải. Hy vọng sẽ đón nhận nhiều hơn nữa những công trình có ích cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước.” - Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn chia sẻ.

Tiếp nối thành công của năm 2019 và đợt 1 năm 2020, Giải thưởng Bảo Sơn giai đoạn tiếp theo của năm 2020 tiếp tục tìm kiếm những nghiên cứu khoa học trên cả 5 lĩnh vực xét thưởng với với trị giá giải thưởng lên đến 300.000 USD.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Học viện Quân y giành giải thưởng Bảo Sơn trị giá 60.000USD tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật