Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

19/11/2018 21:34 UTC+7
(Công lý) - Chiều nay (19/11), Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, PGS.TS Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, kể từ khi Học viện được thành lập trên nền tảng trường Trung cấp Tuệ Tĩnh, nhiều thế hệ thầy cô của Học viện đã nỗ lực hết mình cống hiến tri thức, xây dựng và nâng tầm Học viện, trở thành cơ sở đào tạo viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam hàng đầu cả nước.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

    Sinh viên vui mừng tặng hoa tri ân cán bộ, giảng viên Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam.

Cho đến nay, số lượng và chất lượng của đội ngũ giảng viên, cán bộ ngày càng được nâng cao, trong đó có 12 PGS; 34 TS. Bác sĩ chuyên khoa 2 (BSCKII); 114Th.S. Bác sĩ chuyên khoa I và 125 giảng viên trình độ đại học. Cùng với đó, hoạt động chuyên môn của Học viện cũng không ngừng được phát triển và ngày càng mở rộng các loại hình đào tạo ở hệ Đại học và sau Đại học với các chương trình Y học cổ truyền, Y Đa khoa và Dược học với trên 6.700 bác sĩ ở các trình độ được tốt nghiệp mỗi năm.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  PGS.TS Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam

Để có được thành tích đó, Học viện đã ký kết hợp tác giảng dạy và nghiên cứu với 24 bệnh viện Trung ương và trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Viện Dinh dưỡng,Bệnh viện YHCT Quân đội, BV YHCT Bộ Công an…giúp các sinh viên có cơ hội được học tập, thực hành lâm sàng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên đầu ngành với các trang thiết bị tiên tiến nhất.

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Quốc Bình biểu dương những kết quả thầy và trò Học viện đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục tích cực, chủ động, sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý. Nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y dược học cổ truyền và thực hiện tốt kế hoạch được Bộ Y tế giao cho nhằm xây dựng Học viện trở thành trường đạt chuẩn khu vực.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cán bộ giảng viên tặng hoa nguyên lãnh đạo của Học viện.

Đồng thời, PGS Bình gửi lời nhắn nhủ đến các giảng viên, “trong xã hội, hai ngành nghề cao quý luôn được trân trọng và tôn thờ nhất chính là nghề thầy giáo và nghề thầy thuốc, cho nên các thầy, cô giảng viên hãy luôn ý thức được sự tin tưởng và trọng trách khi chúng ta đang mang trên vai cả hai nghề vất vả nhưng đầu vinh quang ấy. Các thầy, cô phải luôn rèn luyện mình từng ngày, từng giờ, xứng đáng với sự kính trọng của sinh viên và thật sự trở thành những người thầy, người bác sĩ tận tâm, tận tụy cống hiến hết mình".

Đặng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật