Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

26/3/2019 21:47 UTC+7
(Công lý) - Ngày 26/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Họp báo Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An nhấn mạnh, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực đã thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí.

Ban tổ chức đã nhận được gần 700 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí tham dự, gồm báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Đề tài của các tác phẩm khá toàn diện về nội dung, phong phú về thể loại, phản ánh chân thực bức tranh giáo dục Việt Nam. Ban tổ chức đã trao giải cho 43 tác phẩm; 1 tác phẩm xuất sắc nhất trong bốn loại hình và 1 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải.

“Sự đồng hành của báo chí thời gian qua đã giúp cho những chủ trương, chính sách, những thay đổi lớn về giáo dục và đào tạo được lan tỏa rộng rãi tới dư luận xã hội”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định.

Từ sự thành công này, Thứ trưởng tin rằng Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, quy tụ nhiều hơn nữa các tác giả, tác phẩm xuất sắc, qua đó vinh danh được thêm nhiều cá nhân điển hình tiên tiến, tâm huyết đang hàng ngày cống hiến cho ngành giáo dục Việt Nam.

Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Hội nhà báo Việt Nam tại buổi họp báo

Theo Ban Tổ chức, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí xuất sắc được đăng tải trên các phương tải thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Các loại hình báo chí xét giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; các thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Tác phẩm báo chí dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 5/9/2018 - 5/9/2019. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết tháng 9/2019.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại, 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua mail: cuocthivsngdvn@moet.gov.vn.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đánh giá Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 là giải quan trọng và cao quý nhất; tuy là giải mới nhưng gây tiếng vang lớn trong xã hội và trong giới báo chí.

“Sự tham gia đông đảo của các cơ quan báo chí truyền thông chứng tỏ sự quan tâm của báo giới đối với ngành giáo dục, đồng thời thể hiện trách nhiệm của chúng ta đối với ngành giáo dục”, ông Hồ Quang Lợi khẳng định.

Ông Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng Ban tổ chức cho biết, giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 ưu tiên những tác phẩm về các tấm gương tích cực trong hoạt động giáo dục nhưng cũng tôn trọng và đánh giá cao những bài viết phản biện về những tiêu cực trong quản lý giáo dục.
 

Thảo Nguyên

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật