Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/2/2020

Xúc động clip thầy giáo vùng cao cõng bàn ghế vượt suối chuẩn bị ngày tựu trường

23/8/2018 17:54 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh các thầy giáo còng lưng cõng bàn ghế vượt suối chảy xiết đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo đó clip ghi lại cảnh các thầy giáo ở điểm trường Nà Ui (xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, Lai Châu) đang còng lưng cõng bàn ghế vượt qua con suối để chuẩn bị cho ngày tựu trường. Nước chảy xiết, có những chỗ sâu gần ngang bụng và các thầy đã phải gồng lên bước đi, có người suýt ngã. 

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bày tỏ sự thương cảm, ngưỡng mộ đối với các giáo viên vùng cao.

Xúc động clip thầy giáo vùng cao cõng bàn ghế vượt suối chuẩn bị ngày tựu trường

Ảnh cắt từ clip

Bà Trần Thị Thoan – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chúng tôi không nghĩ những hình ảnh lưu lại làm kỉ niệm lại được quan tâm như vậy. Ở những năm học trước, tại điểm trường chính chỉ có học sinh lớp 4, 5 của trường học tập và ở bán trú tại trường. Học sinh các lớp còn lại học tại  8 điểm trường lẻ. Trong năm học này, cơ sở vật chất tại điểm chính được xây dựng thêm nên các học sinh lớp 3 sẽ được chuyển về học tại điểm chính. Chính vì thế, các thầy giáo đã phải chuyển bàn ghế từ điểm lẻ sang điểm chính để chuẩn bị cho năm học mới”.

 

 

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện clip ghi lại cảnh các thầy giáo cùng cán bộ lãnh đạo của Phòng GD&ĐT huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đu dây leo sườn núi vào điểm trường học bị lũ cô lập, nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.

 

 

 

 

 

 

Huy Hoàng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật