Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Cây cầu chằng nẹp bằng tre, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

09/4/2016 08:20 UTC+7
(Công lý) - Cầu Diễn Kỉ đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng mỗi ngày vẫn phải gồng mình cõng hàng trăm lượt phương tiện lưu thông qua lại. Để đảm bảo an toàn, người dân địa phương phải chằng, nẹp bằng những thanh tre, gỗ.

Cầu Diễn Kỷ bắc qua lạch biển, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối liền hai xã Diễn Bích và Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Cầu được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây khoảng 20 năm, được thiết kế bằng bê tông, cốt thép nhưng trải qua thời gian và sự ăn mòn của nước biển, chiếc cầu ngày một xuống cấp nghiêm trọng.

Cây cầu chằng nẹp bằng tre, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Phần tiếp giáp giữa mặt cầu đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn

Theo quan sát, lan can cầu bằng các cọc bê tông đã gãy, chỉ còn trơ lõi thép đã hoen gỉ. Người dân phải chằng nẹp bằng những thanh tre gỗ. Phía trên mặt cầu đã xuất hiện những vết nứt tại các múi tiếp giáp. Mặt cầu đã hẹp lại còn xuất hiện nhiều chỗ lồi lõm ghồ ghề.

Cây cầu chằng nẹp bằng tre, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Lan can cầu được người dân dùng tre, gỗ để khắc phục tạm thời

Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền xã Diễn Bích phải dựng các trụ bê tông, ống cống lớn phía hai đầu cầu để ngăn cản không cho  xe có trọng tải lớn chạy qua.

Cây cầu chằng nẹp bằng tre, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Chính quyền xã phải đặt các trụ bê tông và cắm biển báo để ngăn xe có tải trọng lớn. 

Trong khi đó, các trụ chống dưới chân cầu cũng được gia cố thêm những giỏ đá để gánh bớt trọng tải cho cây cầu, chống sụt lún. Nhưng với lượng phương tiện lưu thông nhiều như hiện nay thì những giỏ đá này chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời.

Cây cầu chằng nẹp bằng tre, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Chính quyền xã Diễn Bích gia cố thêm những trụ đá dưới chân cầu để giảm sụt lún.

Một người dân địa phương ở đây cho biết: “Cây cầu đã xuống cấp từ nhiều năm nay, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nhưng người dân chúng tôi vẫn qua lại cầu mỗi ngày, nhìn lan can cầu trơ thép cũng lo ngại lắm. Chúng tôi rất mong các cơ quan chính quyền sớm có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện qua lại”.

Trước thực trạng trên thiết nghĩ các ngành chức năng của tỉnh Nghệ An sớm có biện pháp khắc phục, sữa chữa để giúp người dân đi lại được thuận lợi và an toàn hơn.

Trương Huê
Bạn đang đọc bài viết Cây cầu chằng nẹp bằng tre, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật