Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Dừng chở khách quốc tế tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
31/3/2020 20:11 UTC+7
(Công lý) - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các hãng hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam kể từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, trừ khách ngoại giao, công vụ vẫn được nhập cảnh.

Chiều 31/3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa gửi hỏa tốc tới Cục Hàng không Việt Nam và đưa ra các yêu cầu ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam kể từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Hiện việc dừng nhập cảnh Việt Nam áp dụng với người nước ngoài, trừ người Việt. Một số hãng hàng không quốc tế vẫn bay đến Việt Nam. Với quy định mới này, các hãng quốc tế sẽ phải dừng bay, đồng nghĩa dừng nhập cảnh với cả khách Việt. Một số chuyến bay đưa khách xuất cảnh vẫn được duy trì.

“Việc dừng bay không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19,” Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Dừng chở khách quốc tế tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4

Không đưa khách từ nước ngoài về Việt Nam trong 15 ngày tới, trừ trường hợp đặc biệt.

Trước đó, chiều 29/3, Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu Cục Hàng không và các hãng vận chuyển giới hạn các tuyến bay nội địa từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của dịch Covid-19 từ Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương.

Công văn do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, kế từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội - TP.HCM -Hà Nội; Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội hay chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP.HCM.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP.HCM; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu vận chuyển hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội và TP.HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Dừng chở khách quốc tế tới Việt Nam từ 0h ngày 1/4 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật