Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Dừng toàn bộ taxi, xe khách, xe bus từ 1/4

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
01/4/2020 06:37 UTC+7
(Công lý) - Để phòng chống lây lan dịch Covid-19, từ 0h ngày 1/4, các hoạt động vận tải của xe khách, taxi… sẽ dừng hoạt động trong vòng 15 ngày.

Tối 31/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa, hàng không tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch đối với các địa phương.

Công văn nêu rõ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus tại các tỉnh, TP trong cả nước.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sân xuất, hàng hóa.

Bên cạnh đó, cần chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trong trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tải tham mưu cho UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Dừng toàn bộ taxi, xe khách, xe bus từ 1/4

Dừng toàn bộ hoạt động xe khách, xe taxi từ 0h ngày 1/4

Đối với Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM sẽ chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (trong đó có 1 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 1 chuyến ngược lại). Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hảiCục Đường thủy nội địa chịu trách nhiệm phối hợp với địa phương dừng chở khách từ bờ ra đảo trong 15 ngày. Trường hợp đặc biệt phải phối hợp với sở GTVT địa phương để xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác với các chuyến không chở khách.

Cục Hàng không Việt Nam, trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020, chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất cụ thể như sau:

Đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày; Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; Đường bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Ngoài ra, sẽ dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Riêng đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách sẽ không hạn chế khai thác.

Chỉ đạo trên của Bộ GTVT căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng.

Theo Chỉ thị 16, Thủ tướng yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4. Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Dừng toàn bộ taxi, xe khách, xe bus từ 1/4 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật