Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020

Miễn phí qua BOT Đại Yên: Đáp ứng kịp thời nguyện vọng chính đáng của dân

26/9/2017 08:20 UTC+7
(Công lý) - Người dân có hộ khẩu thường trú tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long và Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí 100% giá dịch vụ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ. Thời gian áp dụng dự kiến từ tháng 10/2017.

Liên quan đến việc Quảng Ninh đề nghị miễn phí cho người dân qua trạm BOT Đại Yên, tại cuộc họp giữa Tổng cục đường bộ Việt Nam với UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty cổ phần BOT Đại Dương ngày 25/9 đã thống nhất miễn phí qua trạm BOT Đại Yên cho ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long và phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi họp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cũng đề nghị Sở GTVT Quảng Ninh, Công ty cổ phần BOT Đại Dương rà soát điều chỉnh dải phân cách, điểm quay đầu đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sống quanh khu vực này.

Theo đó, từ 1/10, người dân phường Đại Yên (TP Hạ Long) và phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên) sẽ được miễn phí 100% giá dịch vụ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi qua trạm thu phí BOT Đại Yên.

Miễn phí qua BOT Đại Yên: Đáp ứng kịp thời nguyện vọng chính đáng của dân

Người dân 2 phường Đại Yên và Minh Thành sẽ được miễn phí 100% khi đi qua trạm BOT Đại Yên.

Cụ thể, ô tô dưới 12 chỗ của người dân hai phường nói trên nằm gần khu vực đặt trạm trong phạm vi 8km sẽ được miễn phí khi qua trạm. Ôtô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại hai phường và xe bus công cộng qua trạm cũng được miễn phí 100%.

Ngoài ra, liên quan đến việc miễn, giảm giá vé qua trạm đối với ô tô, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đồng ý với đề xuất sẽ thực hiện giảm giá chung đối với 5 nhóm phương tiện, mức giảm cụ thể như sau:

Từ 30.000 đồng xuống còn 25.000 đồng đối với loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng).

Từ 40.000 đồng xuống còn 35.000 đồng với loại 2 (xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn).

Từ 50.000 đồng xuống còn 40.000 đồng với loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn).

Từ 80.000 đồng xuống còn 70.000 đồng với loại 4 (xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet).

Và giảm từ 160.000 đồng xuống còn 140.000 đồng với loại 5 (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet).

Về đề xuất giảm giá đối với các nhóm phương tiện qua trạm thu giá, Tổng cục Đường bộ VN sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ Giao thông vận tải thực hiện theo lộ trình chung, đảm bảo đồng bộ các yếu tố đầu tư liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, trước những kiến nghị của nhân dân khu vực quanh trạm thu phí BOT Đại Yên về điều chỉnh giá dịch vụ qua trạm, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời trao đổi, tiếp thu những phản ánh của nhân dân để đề xuất Bộ GTVT xem xét điều chỉnh.

Trước đó, sáng ngày 20/9, nhiều người dân kéo đến trạm thu phí Đại Yên trên quốc lộ 18, phường Đại Yên (TP Hạ Long, Quảng Ninh) yêu cầu miễn phí đối với những hộ gia đình trong khu vực có ô tô thường xuyên qua lại trạm này.

Theo người dân, phường Đại Yên (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) nằm giáp ranh và ngăn cách giữa hai phường này là trạm BOT Đại Yên. Quãng đường qua lại giữa 2 phường chỉ 4km, nhưng mỗi lần đi qua người dân đều chịu mức thu phí đối với xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi là 30.000 đồng/lượt.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Miễn phí qua BOT Đại Yên: Đáp ứng kịp thời nguyện vọng chính đáng của dân tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật