Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Nhóm phượt thủ ngang nhiên chặn ngã tư đường để cả đoàn đi qua

27/11/2018 21:55 UTC+7
(Công lý) - Ngày 26/11, trên mạng xã hội đăng tải clip phượt thủ chặn ngã tư đường ở TP Nam Định (Nam Định) để đoàn xe máy đi qua. Điều này gây bức xúc dư luận.

Theo clip đăng tải, một số thanh niên đã dừng xe, bắt người dân đứng chờ ở ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương (Vị Xuyên, TP Nam Định) để đoàn phượt thủ điều khiển xe máy đi qua. Thậm chí trong lúc di chuyển qua ngã tư, các phượt thủ còn bấm còi đồng loạt, đi tốc độ cao và vượt qua đèn đỏ, bất chấp sự bức xúc của người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, ngày 27/11, lãnh đạo đội CSGT và trật tự TP Nam Định cho biết, sự việc xảy ra lúc 5h30 ngày 11/11 tại ngã tư trên. Sau khi diễn ra sự việc, lực lượng CSGT và trật tự TP Nam Định cũng đã làm việc với Công an phụ trách địa bàn để nắm bắt thông tin. Hiện đơn vị đang tiến hành xác minh danh tính những người liên quan,

Lãnh đạo đội CSGT và trật tự TP Nam Định khẳng định, hành vi chặn đường để đoàn xe di chuyển là sai chức năng và thẩm quyền.

Clip: Nhóm phượt thủ tự ý chặn đường người dân để ưu tiên đoàn đi qua

Cũng theo lãnh đạo đội CSGT và trật tự TP Nam Định cho hay, theo quy định thì người dân không được chặn đường để dành quyền xe ưu tiên trong bất kỳ trường hợp nào.

Chỉ có lực lượng CSGT, thanh tra giao thông, dẫn đoàn mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông. Ngoài những trường hợp này, chỉ có người được “trưng dụng” giao làm nhiệm vụ nhưng phải đeo băng đỏ theo quy định thì mới được điều tiết phân làn giao thông.

Cùng với đó, những phương tiện tham gia giao thông thì chỉ những loại xe được ưu tiên theo quy định của Luật giao thông đường bộ mới được chặn đường để di chuyển. Trong trường hợp này đoàn xe trên không thuộc xe ưu tiên, những người chặn đường cũng không được phân công, giao nhiệm vụ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Nhóm phượt thủ ngang nhiên chặn ngã tư đường để cả đoàn đi qua tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật