Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Trạm BOT Sóc Trăng bị tài xế phản đối, buộc phải xả trạm

07/1/2018 11:26 UTC+7
(Công lý) - Nhiều tài xế cho biết, họ phản đối vì dù không đi qua tuyến đường tránh nhưng vẫn phải nộp phí cho toàn tuyến với mức phí quá cao.

Khoảng 8h sáng 7/1, một số xe dừng tại trạm thu phí Sóc Trăng (Quốc lộ 1, xã An Hiệp, huyện Châu Thành) nhấn còi inh ỏi và không chịu mua phí khiến 3 làn thu phí hướng Sóc Trăng - Cần Thơ kẹt cứng.

Theo một số tài xế cho biết, sở dĩ họ phản đối như vậy do đã phải nộp phí đường bộ, nay phải còn phải nộp thêm phí qua trạm là không hợp lý. Một tài xế khác cho biết, họ không đi dường tránh, nhưng khi qua trạm, cũng bị nộp phí là không thể chấp nhận.

Trạm BOT Sóc Trăng bị tài xế phản đối, buộc phải xả trạm

Trạm thu phí Sóc Trăng (Quốc lộ 1, xã An Hiệp, huyện Châu Thành) 

Đến 8h40 phút cùng ngày, tình hình tại khu vực trạm trở nên căng thẳng, giao thông ùn tắc kéo dài nhiều km trên Quốc lộ 1 buộc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng phải chỉ đạo cho xả trạm

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ Km 2118 + 600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh thành phố Sóc Trăng.

Trạm BOT Sóc Trăng bị tài xế phản đối, buộc phải xả trạm

Giao thông ùn tắc kéo dài nhiều km trên Quốc lộ 1 

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng.

Chủ đầu tư được Bộ Giao thông vận tải giao nhiệm vụ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km2123 + 250 Quốc lộ 1. Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25 – 140 nghìn đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017 với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Trạm BOT Sóc Trăng bị tài xế phản đối, buộc phải xả trạm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật