Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên trên ô tô: Xe đưa đón hoạt động "chui"

07/8/2019 16:26 UTC+7
(Công lý) - Theo Cục Đăng kiểm VN, chiếc xe đưa đón học sinh trường Gateway mang tên ông Doãn Quý Phiến (phường Dịch Vọng, Hà Nội), là xe hợp đồng của trường nhưng không đăng ký kinh doanh vận tải.

Trưa 7/8, Công an quận Cầu Giấy cho biết, chiếc xe chở học sinh của Trường Quốc tế Gateway bỏ quên 1 học sinh 6 tuổi trên xe khiến cháu bé tử vong có nhiều sai phạm.

Cụ thể, khi tra soát trên hệ thống dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe 16 chỗ hiệu Ford Transit biển 29B-069.56  thuộc sở hữu của ông Doãn Quý Phiến (373 Tổ 10 phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Xe đăng kiểm ngày 18/4 và hết hạn đăng kiểm ngày 17/10.

Vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên trên ô tô: Xe đưa đón hoạt động "chui"

Xe đưa đón học sinh Trường quốc tế Gateway

Đại diện Cục Đăng kiểm VN cho biết, các xe chở học sinh hiện nay nhà trường đều hợp đồng với phụ huynh và có thu thêm tiền đưa đón, nên thuộc diện xe hợp đồng chở khách, phải đăng ký kinh doanh theo Nghị định 86.

Tuy nhiên, kiểm tra dữ liệu quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy, chiếc xe trên chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

Trong khi đó, trường quốc tế Gateway cũng không có tên trong danh mục 17 trường học đăng ký với Sở GTVT Hà Nội thực hiện hoạt động chuyên chở học sinh bằng ô tô. Như vậy, trường quốc tế Gateway không chỉ có thiếu trách nhiệm trong vụ việc đáng tiếc xảy ra với cháu bé đã tử vong mà còn có dấu hiệu vi phạm quy định, pháp luật về giao thông vận tải, sử dụng xe ô tô không đủ điều kiện chuyên chở học sinh.

Hà Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật