Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Bé 6 tuổi suýt mất mạng vì đạn bắn xuyên từ cổ xuống ngực

17/11/2018 17:43 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/11, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, vừa chữa trị cho bé trai N.M.H. (6 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) bị đạn bắn xuyên từ cổ xuống ngực.

Theo lời kể của cha bệnh nhi, sau khi vào rừng săn bắt về đã bất cẩn để khẩu súng vẫn còn đạn bên trong nhà, 2 con trai của anh đã lấy súng nghịch với nhau, vô tình người anh 9 tuổi bóp cò, đạn bắn xuyên từ cổ vào ngực người em 6 tuổi. Hoảng hốt, gia đình ngay lập tức đưa bé chuyến đến bệnh viện tỉnh sau đó chuyển đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại khoa cấp cứu, bệnh nhi được chụp X-quang, may mắn viên đạn đi từ cổ nhưng không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim.

Bé 6 tuổi suýt mất mạng vì đạn bắn xuyên từ cổ xuống ngực

Hình ảnh viên đạn

Sau khi thăm khám, hội chẩn khoa, các bác sĩ nhận định nếu mổ mở, đi từ vùng cổ có thể rất khó khăn vì mạch máu, thần kinh vùng này rất nhiều và vết mổ sẽ rất xấu nên ekip đã quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực lấy viên đạn.

Ghi nhận lúc phẫu thuật, viên đạn nằm ở đỉnh phổi trái, cạnh bên động mạch dưới đòn trái. May mắn mạch máu lớn và thần kinh không bị tổn thương. Hiện tại bé đã ổn định và xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Hiền - Phòng Chỉ Đạo Tuyến, Bệnh viện Nhi Đồng 2, trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động, nên cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Bé 6 tuổi suýt mất mạng vì đạn bắn xuyên từ cổ xuống ngực tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật