Báo Công lý
Thứ Hai, 24/2/2020

Bệnh viện ĐK huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bán giấy khám sức khỏe siêu nhanh

15/9/2016 10:16 UTC+7
(Công lý) - Với nguyện vọng muốn “làm nhanh” giấy khám sức khỏe lái xe và nhận được sự đồng ý của y tá, chỉ hơn 10 phút sau, giấy khám sức khỏe của người đến khám đã được điền đầy đủ các thông số thể trạng đạt chuẩn.

Từ những phản ánh của người dân về việc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bán giấy khám sức khỏe (GKSK) không cần khám, chỉ cần đóng tiền là có ngay GKSK với đầy đủ các thông số thể trạng đạt chuẩn. Để kiểm tra tính xác thực của những thông tin này, trong vai một người khám sức khỏe để học bằng lái xe B2, PV đã đến BVĐK huyện Thạch Hà đăng ký khám. Tại đây, sau khi trình bày “mong muốn” của mình, PV đã được một y tá hướng dẫn đóng 240 ngàn đồng tiền khám sức khỏe và ghi thông tin vào GKSK cho người lái xe.

Bệnh viện ĐK huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bán giấy khám sức khỏe siêu nhanh

Chỉ cần ghi mỗi thông tin về tên, tuổi, người đến khám vẫn dễ dàng làm được giấy khám sức khỏe tại BV ĐK huyện Thạch Hà

Điều lạ là, đó là PV chỉ cần ghi mỗi thông tin về họ tên và tuổi, còn các hạng mục khác như CMND, nơi ở… thì bỏ trống. Bất ngờ hơn khi PV có “nhã ý” muốn làm nhanh và không cần phải khám  thì được đồng ý ngay. Chỉ hơn 10 phút sau khi ngồi chờ PV đã có trên tay giấy khám sức khỏe lái xe của mình với đầy đủ các thông số về thể trạng được Bác sỹ ký tên, đóng dấu.

Sau khi đã đầy đủ các thông số về thể trạng, PV được cô y tá dẫn lên phòng Phó giám đốc BV để vị bác sỹ này ký tên và viết kết luận “Đủ sức khỏe để lái xe hạng B2” và cuối cùng là xuống phòng văn thư để đóng dấu xác nhận của Bệnh viện. Đó là tất cả “quy trình khám sức khỏe” đang diễn ra tại BVĐK huyện Thạch Hà.

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất hiện tình trạng tài xế trong các đợt kiểm tra sức khỏe đã cho kết quả dương tính với ma túy, dấy lên nhiều lo ngại nên việc kiểm tra, khám sức khỏe cho người lái xe đã được các cấp ngành quán triệt phải thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình để phần nào giảm bớt những vụ tai nạn giao thông. Và ở các tuyến Bệnh viện tuyến huyện đủ thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe này phải nghiêm túc thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra ở BV ĐK huyện Thạch Hà đã cho thấy việc khám và cấp GKSK diễn ra thiếu chặt chẽ, có phần cẩu thả, trái với quy trình đã được quy định.

Bệnh viện ĐK huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bán giấy khám sức khỏe siêu nhanh

Và hơn 10 phút ngồi chờ, người đến khám đã có được GKSK với đầy đủ các thông số về thể trạng đạt chuẩn

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Bình – Giám đốc BV ĐK huyện Thạch Hà cho biết “nếu việc khám sức khỏe diễn ra đúng như PV phản ánh thì hoàn toàn sai, trái với quy trình và quy định của bệnh viện. Bởi vì, khi người dân đến khám sức khỏe, y tá, bác sỹ phải yêu cầu người đó cung cấp đầy đủ thông tin về tên, tuổi, nơi ở… phải đối chiếu những thông tin đó với CMND để xem có trùng khớp không. Sau đó mới hướng dẫn người dân đến khám tại các phòng khám liên quan, tại đây các bác sỹ có chuyên môn sẽ kiểm tra cụ thể cho người dân”.

“Đối với người khám sức khỏe để lái xe còn phải thực hiện các xét nghiệm liên quan đến ma túy, phải lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra và kết quả của người đến khám sẽ được bệnh viện lưu lại ” – Ông Bình cho hay.

Tại buổi làm việc, trước những tài liệu, bằng chứng liên quan đến “quy trình khám sức khỏe” đang diễn ra tại BV ĐK huyện Thạch Hà mà PV cung cấp. Ông Bình cảm ơn báo chí đã kịp thời phản ánh tình trạng trên, đồng thời sẽ yêu cầu các y tá, bác sỹ liên quan trong ngày làm việc đó báo cáo lại vụ việc sau đó sẽ thông tin đến báo chí.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện ĐK huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bán giấy khám sức khỏe siêu nhanh tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật