Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Bỏng lưu huỳnh nặng, nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải phẫu thuật 2 lần

12/9/2019 10:49 UTC+7
(Công lý) - Cổ động viên nữ bị trúng pháo sáng được đưa tới cấp cứu với tổn thương vùng đùi trái. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán người này bỏng nặng và vết bỏng vào tới xương.

Trước đó, vào tối 11/9, Hà Nội FC tiếp đón Nam Định trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019. Phút thứ 8 của trận đấu, cổ động viên đã đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống đường pitch. Lực lượng an ninh đã nhanh chóng kiểm soát.

Khi hiệp 2 trôi qua khoảng 10 phút, cổ động viên ở khán đài B tiếp tục đốt pháo sáng. Đặc biệt, một quả pháo sáng được bắn sáng khán đài A khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải vào viện cấp cứu. Quả pháo này sau đó nảy xuống rơi gần khu vực của trọng tài bàn.

Bỏng lưu huỳnh nặng, nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải phẫu thuật 2 lần

Nữ cổ động viên bị pháo sáng rơi trúng đùi khi đang theo dõi trận đấu trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Duy Nguyễn

Nữ cổ động viên Tô Huyền Anh - người bị pháo sáng bắn trúng bị thương chảy rất nhiều máu tại sân Hàng Đẫy được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Xanh Pôn với chẩn đoán bỏng lưu huỳnh nặng vào tận xương, vết thương phần mềm phức tạp, mất da đùi trái.

Các bác sĩ đã nhanh chóng xử lý và tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu, phẫu thuật ngay trong đêm. Ca mổ kết thúc vào khoảng 12h đêm.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Trong quá trình điều trị tới đây, các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Thống - Nguyên Trưởng khoa Bỏng - Bệnh viện Xanh Pôn, tại bệnh viện thi thoảng mới tiếp nhận bệnh nhân bị bỏng do lưu huỳnh, hầu hết là các ca tai nạn bỏng gặp trong phòng thí nghiệm.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Bỏng lưu huỳnh nặng, nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải phẫu thuật 2 lần tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật