Báo Công lý
Thứ Năm, 22/8/2019

Con vắt dài 5cm sống trong mũi người phụ nữ 57 tuổi

10/2/2019 20:36 UTC+7
(Công lý) - Sau 1 tuần bị nghẹt mũi, chảy máu liên tục, người phụ nữ đến một cơ sở y tế trên địa bàn để khám thì mới phát hiện có một con vắt trong mũi của mình.

Sau 1 tuần bị nghẹt mũi, chảy máu liên tục, bà Trương Thị T. (trú xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An), đến một cơ sở y tế trên địa bàn để khám.

Chẩn đoán ban đầu, bác sĩ của phòng khám này xác định có dị vật bên trong mũi. Các bác sĩ đã sử dụng phương pháp nội soi để gắp 1 con vắt dài khoảng hơn 5 cm từ mũi bà T.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Con vắt dài 5cm sống trong mũi người phụ nữ 57 tuổi

Con vắt được bác sĩ gắp ra khỏi mũi bệnh nhân

Theo lời kể, trước đó bà có T. có vào rừng và uống nước tại suối. Vì vậy có thể vắt đã từ nước suối vào mũi sống ký sinh mà không hay biết. 

Vào tháng 5/2018, tại huyện Quế Phong, các bác sĩ cũng đã gắp thành công 2 con vắt sống trong mũi của 2 bệnh nhân trên địa bàn trong thời gian dài.

1 nam bệnh nhân cho rằng, con vắt đã chui vào mũi anh ta trong lần đi tắm sông từ trước đó hơn 1 tháng. Bệnh nhân còn lại cho hay, khi đi chăn trâu có uống nước khe và bị sinh vật này chui vào nhưng không biết, sau đó thường hắt hơi, chảy máu mũi.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Con vắt dài 5cm sống trong mũi người phụ nữ 57 tuổi tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật