Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Cụ bà 71 tuổi mang khối u 1kg trong lồng ngực

11/4/2019 10:58 UTC+7
(Công lý) - Khối u tuyến ức lớn vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đưa ra khỏi lồng ngực bệnh nhân 71 tuổi sau một ca mổ lần đầu tiên được thực hiện tại đây.

Ngày 11/4, bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng - Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, sau ca mổ bệnh nhân Lê Thị H. (71 tuổi, trú xã Triệu Trạch, Triệu Phong, Quảng Trị) đã tỉnh, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Được biết, thời gian qua bệnh nhân H. liên tục nhập viện do thiếu máu. Sáng 10/4, sau khi bệnh nhân H. được chụp chiếu toàn thân thì phát hiện một khối u khổng lồ của tuyến ức, nằm ở trung thất trước.

“Đây chính là nguyên nhân mà bệnh nhân thiếu máu liên tục vì khối u này hủy hồng cầu, sản xuất một số yếu tố gây ức chế sản xuất hồng cầu”, bác sĩ Dũng nói.

Cụ bà 71 tuổi mang khối u 1kg trong lồng ngực

Khối u lớn được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Bệnh nhân đã được chỉ định mổ mở ngực đường giữa, cắt xương ức, tiếp cận khối u, cô lập các mạch máu nuôi u, bóc tách khối u có kích thước 12 x10 cm.

Sau gần 3 giờ đồng hồ, các y, bác sĩ khoa đã phẫu thuật thành công, lấy khối u nặng gần 1kg ở ngực của bệnh nhân H. ra ngoài.

Theo bác sĩ Dũng, đây là lần đầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện ca mổ như thế này. "Chúng tôi có đầy đủ trang bị hiện đại, bác sĩ tự tin và được đào tạo bài bản nhưng người nhà thường có tâm lý xin chuyển lên tuyến trên vì không tin tưởng", bác sĩ Dũng chia sẻ.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Cụ bà 71 tuổi mang khối u 1kg trong lồng ngực tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật