Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/2/2020

Cứu sống bệnh nhân bị súng hoa cải bắn vào mặt

05/12/2016 14:08 UTC+7
(Công lý) - Ngày 5/12, thông tin từ Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện vừa kịp thời can thiệp cứu sống nam thanh niên bị thương vùng mặt nghiêm trọng do bị súng hoa cải bắn vào mặt.

Trước đó, ngày 4/12, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E vừa tiếp nhận một nam thanh niên (25 tuổi, ở Phổ Yên, Thái Nguyên) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, trên 1/2 vùng mặt trên bên phải thuốc súng ám đen, nhãn cầu lòi ra ngoài, mất chức năng. Vết thương gây rách mi trên nham nhở.

Ngay lập tức, các bác sĩ cho bệnh nhân chụp X-quang và CT sọ não. Kết quả cho thấy, có rất nhiều dị vật cản quảng ở mi mắt và hốc mắc phải và trong não của bệnh nhân. Các bác sĩ tiến hành hội chẩn liên khoa: sọ não và mắt. Căn cứ vào kết quả CT sọ não, các bác sĩ quyết định chưa có chỉ định can thiệp ngoại khoa sọ não. Về phần mắt, các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu.

Cứu sống bệnh nhân bị súng hoa cải bắn vào mặt

Các bác sĩ Bệnh viện E đang thăm khám cho bệnh nhân

BS Nguyễn Thị Phương Thảo – Khoa Mắt, Bệnh viện E đã tiến hành thăm dò vết thương thấy, bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu mắt phải rộng, đứt dây thần kinh thị giác. Thành ngoài hốc mắt bị vỡ xương phức tạp. Các bác sĩ phải cắt bỏ nhãn cầu phải của bệnh nhân. Tại hốc mắt bên phải, các bác sĩ lấy được một dị vật là mảnh đạn hoa cải có đường kính 3x3mm. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục thăm dò vết thương mi trên mắt bên phải lấy được 10 dị vật có kích cỡ to nhỏ không rõ hình dạng.

Các bác sĩ đã phải cắt lọc tổ chức hoại tử, làm sạch và khâu lại vết thương cho bệnh nhân. Ca can thiệp này kéo dài gần 2 giờ.

Được biết, đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục, tỉnh táo, vết thương mắt khô sạch. Tình trạng mắt trái vẫn có thể nhìn nhận vật thể rõ.

Trước đó, nam thanh niên này gặp tai nạn sau khi đi ăn cưới về nhà vào tối ngày 3/12/2016.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân.

Sơn Anh
Bạn đang đọc bài viết Cứu sống bệnh nhân bị súng hoa cải bắn vào mặt tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật