Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

Hãy yêu thương khi còn có thể!

04/10/2019 15:41 UTC+7
(Công lý) - Những câu truyện ngắn được tác giả Nguyễn Xuân Minh sáng tác trong thời gian 15 tháng cuối đời khi chống chọi với bệnh ung thư đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người đang phải đối mặt với căn bệnh quái ác.

Sáng 4-10, Taf Media phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và gia đình tác giả Nguyễn Xuân Minh ra mắt cuốn sách “Hai thế giới”. 

"Hai thế giới" là câu chuyện được Nguyễn Xuân Minh viết ngay trên giường bệnh vào thời điểm đang điều trị căn bệnh hiểm nghèo ung thư. Trong thời gian điều trị bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Minh đã dùng smartphone để viết truyện "Hai thế giới", kể về cuộc sống, tình yêu của những người bị bệnh ung thư. Câu chuyện được viết giữa những lần truyền hóa chất gồm 14 chương mang tên “Hai thế giới" trong suốt 15 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Cốt truyện “Hai thế giới"  dựa trên cảm xúc thực tế mà tác giả trải qua, đặc tả xoay quanh cảm xúc, tính cách của 4 nhân vật trong truyện ngắn. Khi đọc truyện, độc giả sẽ thấy rõ những chỗ miêu tả chi tiết diễn biến tâm lý, quá trình điều trị bệnh tật hoàn toàn chân thực. Đây được coi là một tập hồi ký tưởng tượng ngắn, miêu tả gián tiếp về hành trình cảm xúc của một bệnh nhân mắc trọng bệnh. Cảm xúc tác giả viết là sự chơi vơi giữa cảm xúc về bệnh tật và về một thế giới đầy yêu thương tác giả đang hướng về…

Hãy yêu thương khi còn có thể!

Theo thông tin từ gia đình tác giả, anh phát hiện bệnh tình của mình và điều trị tổng thời gian 15 tháng, trong đó, 14 tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tương ứng với 14 chương truyện, một tháng còn lại là điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Cuốn sách này đã được Tiến sĩ Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc NXB Văn Học đích thân chắp bút hiệu đính và cấp phép.

Hãy yêu thương khi còn có thể!

Chị Thu Trang, Trưởng ban tổ chức sự kiện cho biết: “Bản thân tôi trước đây 1 năm cũng là bệnh nhân chiến đấu với bệnh ung thư. Nhưng khi tiếp cận bản thảo cuốn sách, tôi cảm nhận được một sức mạnh phi thường của một chiến binh dũng cảm. Em đã truyền cho tôi niềm tin vô cùng lớn lao trong cuộc chiến đấu với bệnh tật. Tôi và bạn bè đã thuyết phục gia đình là hãy làm điều gì đó hơn thế, như là một sự bày tỏ niềm cảm phục và tri ân Minh, người đã lan tỏa tinh thần sống đẹp cho tôi và cho những người bệnh”.

Hãy yêu thương khi còn có thể!

Với niềm tin mãnh liệt từ những người yêu quý tác giả trẻ quá cố Nguyễn Xuân Minh, muốn lan toả giá trị tốt đẹp của truyện ngắn “Hai thế giới" về tình yêu thương, niềm vui vẻ lạc quan và nguồn năng lượng tích cực, Ban tổ chức sự kiện và những người đồng hành cùng tác giả đã kêu gọi các mạnh thường quân in tặng 5000 cuốn sách tặng các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

Hãy yêu thương khi còn có thể!

Tác giả Nguyễn Xuân Minh là một nhạc sĩ trẻ đã để lại cho đời 55 tác phẩm piano cực kỳ ấn tượng, đã được gia đình tác giả đăng ký bản quyền âm nhạc. Chàng trai trẻ 25 tuổi này cũng đã sáng tác một tập truyện ngắn gồm 14 chương mang tên “Hai thế giới" trong suốt 15 tháng đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác.

Nguyễn Xuân Minh là cử nhân sáng tác tại Khoa Âm nhạc, Đại Học New Bulgarian University, Sofia ở Bulgaria. “Hai thế giới" - cái tên đặc biệt này đã được tác giả Nguyễn Xuân Minh đặt cho bản nhạc nền “Hai thế giới” và tên truyện ngắn đầu tiên của mình. Ngoài bìa sách có hình ảnh cành lá Thường Xuân - biểu tượng cho sự bền bỉ, mãnh liệt và trường tồn. Ở bìa sau là hình ảnh mầm cây đang đâm chồi, mang ý nghĩa ươm mầm xanh, là nguồn năng lượng truyền mọi người luôn hướng tới thế giới bình yên tươi xanh.

 

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Hãy yêu thương khi còn có thể! tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật