Báo Công lý
Thứ Ba, 14/7/2020

Hơn 1.000 người cao tuổi ở Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh

06/10/2019 15:02 UTC+7
(Công lý) - 1.000 cao tuổi ở Hà Nội đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh lan tỏa một lối sống tích cực, chủ động và tĩnh tâm trong nhịp sống hối hả.

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 6/10, Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt - Thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày hội sức khỏe người cao tuổi”.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Công Bích - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban tổ chức cho biết, sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc là mong muốn của tất cả người cao tuổi. Làm được điều đó, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng; mà còn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Muốn vậy, người cao tuổi phải tích cực rèn luyện, tập dưỡng sinh… để nâng cao sức khỏe thể lực và tinh thần.

Hơn 1.000 người cao tuổi ở Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh

1.000 hội viên Hội Người cao tuổi đã cùng nhau xếp thành hình Tổ quốc Việt Nam.

Với tinh thần “Người cao tuổi luôn tập dưỡng sinh, thiết thực nâng cao sức khỏe, là hạnh phúc của người cao tuổi”, tại Ngày hội sức khỏe người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi của quận và một số đơn vị bạn (quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì) đã trình diễn màn diễu hành khai mạc, đồng diễn các tiết mục: dưỡng sinh kinh lạc, bài Khỏe vì nước, Việt Nam ơi, múa hát bài Hành trình tự giác tâm.

Đặc biệt, lần đầu tiên 1.000 hội viên Hội Người cao tuổi cùng nhau xếp thành hình Tổ quốc Việt Nam và chữ “Tâm”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng đã tổ chức hoạt động truyền thông cho người cao tuổi như thông tin về tình hình già hóa dân số ở Việt Nam; Tầm quan trọng của dưỡng sinh trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe; Chuyên đề về dinh dưỡng với sức khỏe người cao tuổi…

Hơn 1.000 người cao tuổi ở Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Những năm qua phong trào rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi thông qua hình thức tập thể dục dưỡng sinh được duy trì và phát triển mạnh.

Trong ngày khai mạc diễn ra hôm nay, nhiều cụ cao tuổi đã không giấu nổi xúc động. Cụ bà Lê Thị Hòa (70 tuổi) phấn khởi nói: "Tôi rất vui được tham gia vào ngày hội hôm nay và rất xúc động khi thấy có nhiều các cháu thanh niên đến xem chúng tôi biểu diễn. Hội người cao tuổi đã đem lại nhiều hoạt động thiết thực cho những người đã già cả như chúng tôi. Khi tham gia vào hội tôi thấy mình khỏe hơn, thấy mình vẫn còn có ích cho con, cho cháu".

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong rằng người cao tuổi hãy chủ động, tích cực rèn luyện nâng cao sức khỏe với phương châm “thầy thuốc tốt nhất là chính mình”; phát huy hơn nữa truyền thống tuổi cao gương sáng và phát triển thêm nhiều câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, thu hút đa dạng độ tuổi, giới tính tham gia chứ không riêng người cao tuổi. 

Bên cạnh đó, mong các cơ quan quản lý, nhà hoạch định chính sách quan tâm hơn nữa và cùng chung tay thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phát huy hiệu quả hơn nữa.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.000 người cao tuổi ở Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật