Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

Sự kiện: Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2
20/2/2019 17:07 UTC+7
(Công lý) - Sáng 20/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Đây là những thước phim ghi lại một phần hoạt động của ngành Y tế từ năm 1970 đến nay, cống hiến thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, đề tài y tế luôn có sức hút mãnh liệt, mang đến nguồn cảm hứng dường như vô tận cho những nhiều thế hệ nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có nội dung và giá trị nghệ thuật cao. Mỗi tác phẩm điện ảnh tài liệu tuy được xây dựng theo những phong cách khác nhau, mang thông điệp khác nhau, nhưng đều có chung một điểm là phản ánh chân thực những nỗ lực mọi mặt của ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

"Thay mặt ngành Y tế, tôi ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đó của các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh tài liệu. Họ đã tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh vô cùng đáng quý về lịch sử hoạt động của ngành y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ lịch sử của ngành mình, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước”, Bộ trưởng nói.

Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hy vọng, trong thời gian tới, các nhà điện ảnh tài liệu Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế để cho ra đời thêm nhiều tác phẩm đặc sắc làm phong phú thêm kho tàng điện ảnh tài liệu Việt Nam.

Điểm nổi bật của Lễ khai mạc có sự giao lưu khách mời đặc biệt là bà Nguyễn Thị Kim Lai, nhân vật “O du kích nhỏ” trong bức ảnh nữ chiến sĩ Việt Nam cầm súng áp giải phi công Mỹ bị bắn rơi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. NSND, Đạo diễn Nguyễn Thước, người quay bộ phim “Cuộc hội ngộ 30 năm” cuộc hội ngộ sau chiến tranh giữa o du kích nhỏ với phi công Mỹ năm xưa và ThS Hoàng Minh Hoàn, Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. 

Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

Các đại biểu bấm nút khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

Những ngày phim Y tế Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019). Đây là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của ngành y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 gồm các hoạt động chính: Triển lãm ảnh - tư liệu phim; trình chiếu 10 bộ phim chọn lọc trong 5 ngày liên tiếp, từ 20/2 đến 24/2 tại Bộ Y tế, Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng.

Lễ bế mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam sẽ diễn ra vào chiều ngày 22/02/2019 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật