Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Khám và tư vấn miễn phí vô sinh, hiếm muộn

26/2/2018 15:38 UTC+7
(Công lý) - Sáng 26/2, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (IVF) Bệnh viện Bưu Điện đã tổ chức chương trình tư vấn hiếm muộn.

Theo đó, từ 26/2/2018 đến ngày 4/3/2018, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện sẽ tổ chức khám, tư vấn, xét nghiệm, siêu âm miễn phí cho tất cả bệnh nhân đến khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại Trung tâm.

Đây là hoạt động thiết thực của các y bác sĩ Bệnh viện Bưu điện hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1956 – 27/2/2018).

Khám và tư vấn miễn phí vô sinh, hiếm muộn

Bệnh nhân đang được tư vấn về các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn. Ảnh: L.Thạch

Ngay trong sáng nay, đã có hơn 380 lượt bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn đến khám, tư vấn tại bệnh viện. Đối tượng đến thăm khám rất đa dạng: có người trẻ, có người rất nhiều tuổi, với nhiều bệnh lý khác nhau dẫn đến vô sinh như tắc vòi trứng, rối loạn phóng noãn, nguyên nhân do tinh trùng…Rất nhiều người đã tìm đến đây với hy vọng lớn rằng mình sẽ may mắn tìm được những thiên thần nhỏ.

Theo thống kê từ Trung tâm hỗ trợ sinh sản, có những ngày gần như tất cả các ca điều trị vô sinh hiếm muộn thực hiện các biện pháp như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đều thành công.

BS Nguyễn Thị Nhã - Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện cho biết, nhờ những cải tiến vượt trội trong điều trị hiếm muộn và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã biến ước mơ có con của nhiều cặp vợ chồng thành hiện thực.

"Những ca khó mà bệnh viện điều trị thành công phần nào minh chứng cho những nỗ lực đầu tư trang thiết bị, cập nhật những tiến bộ kỹ thuật trong điều trị vô sinh, hiếm muộn trên thế giới đã mang lại hy vọng và niềm hạnh phúc cho hàng ngàn cặp vợ chồng đang khao khát mong con. Do đó, quan trọng nhất đối với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn là sớm nhận thức được tình trạng hiếm muộn nếu chẳng may gặp phải ngay từ đầu để có biện pháp can thiệp y khoa phù hợp và điều trị thành công", bác sĩ Nhã nhấn mạnh.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Khám và tư vấn miễn phí vô sinh, hiếm muộn tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật