Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Kịp thời đưa thuyền trưởng bị tai biến mạch máu não trên biển về đất liền

10/4/2019 21:38 UTC+7
(Công lý) - Tối 10/4, ngư dân bị tai biến mạch máu não đã được tàu cứu nạn đưa về đến Đà Nẵng và chuyển vào bệnh viện để tiếp tục điều trị

Hơn 15 giờ 9/4, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp từ tàu cá QNa 91944 TS.

Theo đó, vào lúc 13 giờ cùng ngày, khi tàu đang hành nghề trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, cách đảo Bông Bay 85 hải lý về hướng Đông Nam thì thuyền trưởng Hoàng Văn Tạo (57 tuổi, quê Quảng Nam), bị tai biến mạch máu não với các triệu chứng đau đầu dữ dội, toàn thân không cử động được.

Kịp thời đưa thuyền trưởng bị tai biến mạch máu não trên biển về đất liền

Lực lượng cứu nạn chuyển ngư dân Tạo sang tàu SAR 412.

Trước tình hình trên, Trung tâm đã điều tàu SAR 412 lên đường cứu nạn khẩn cấp. Vượt qua hải trình dài xuyên đêm với tốc độ tối đa, lúc 8 giờ sáng ngày 10/4, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QNa 91944 TS.

Kịp thời đưa thuyền trưởng bị tai biến mạch máu não trên biển về đất liền

Bác sĩ trên tàu SAR 412 cấp cứu cho ngư dân Tạo.

Tình trạng ông Tạo lúc này đã có chuyển biến xấu, hôn mê sâu, có biểu hiện của liệt nửa người, sau khi trải qua ca cấp cứu để ổn định tình trạng, bệnh nhân được chuyển qua tàu SAR 412 để được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền.

Đến 20 giờ tối nay, ngư dân Tạo đã được tàu SAR 412 đưa về đến Đà Nẵng và chuyển vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Tam Thanh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật