Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Một thiếu niên tử vong do bị chó dại cắn

26/4/2019 13:00 UTC+7
(Công lý) - Ngày 26/4, bác sĩ Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk xác nhận, có một trường hợp cháu bé bị chó dại cắn dẫn đến tử vong.

Theo đó, nạn nhân là cháu Y Minh Hiệu Niê (14 tuổi, ngụ buôn Hoang, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Người nhà nạn nhân cho hay, khoảng 1 tháng trước, Y Minh bị chó nhà hàng xóm cắn trúng chân phải. Sau đó, bệnh nhân không nói gia đình để đưa đi tiêm phòng. Không lâu sau đó, con chó cắn cháu Y Minh chết.

Một thiếu niên tử vong do bị chó dại cắn

Cháu bé bị chó hàng xóm cắn và mắc bệnh dại. Ảnh minh họa

Đến ngày 16/4, Y Minh xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, đau khắp người, sợ nước, sợ gió nên được đưa vào Bệnh viện huyện M’Đrắk cấp cứu. Sau đó bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và được chẩn đoán dại, suy hô hấp tuần hoàn. Đến ngày 19/4 bệnh nhân tử vong.

Theo bác sĩ Phạm Văn Lào, người dân khi bị chó, mèo cắn, cào cấu phải đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn tiêm phòng bệnh dại. Đồng thời, nhốt sống con vật cắn mình trong vòng 15 ngày để theo dõi, xử lý những biểu hiện bệnh dại trước khi cơn dại bùng phát.

“Bệnh dại là bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ có biện pháp tiêm phòng bệnh dại ngay sau khi bị chó cắn càng sớm càng tốt”, bác sĩ Lào nhấn mạnh.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Một thiếu niên tử vong do bị chó dại cắn tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật