Báo Công lý
Thứ Hai, 13/7/2020

Người nghèo sẽ được sử dụng dịch vụ y tế cao cấp tại Hà Nội

22/11/2016 11:02 UTC+7
Từ ngày 27-11-2016, người dân Thủ đô bắt đầu được hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh cao cấp theo tiêu chuẩn châu Âu ngay tại Hà Nội, đặc biệt là về tầm soát phát hiện sớm, điều trị hiệu quả bệnh tiêu hóa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức thống nhất cơ chế hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội đặt tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Việc Hà Nội có một Trung tâm Kỹ thuật cao và Phẫu thuật tiêu hóa đặc biệt có ý nghĩa, khi Việt Nam đang là một trong những nước có số người bị bệnh tiêu hóa cao nhất thế giới, hơn nữa số người mắc ung thư ở Hà Nội ngày càng nhiều, quá tải BV phổ biến.

Người nghèo sẽ được sử dụng dịch vụ y tế cao cấp tại Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và chuyên gia thế giới thăm bệnh nhân tại Trung tâm Kỹ thuật cao

Một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư tại 14 quận, huyện của Hà Nội cho thấy kết quả đáng giật mình: Tổng số ca mắc ung thư là 20.351, trong đó nam giới là 11.136 ca (chiếm 54,7%) và nữ giới là 9.215 ca (45,3%) với các loại ung thư thường gặp nhất là phế quản phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Trung tâm Kỹ thuật cao và Phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội được đầu tư khoảng 300 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn, trong đó, có nguồn xã hội hóa do đích thân Chủ tịch UBND TP Hà Nội trực tiếp kêu gọi. Với khoảng 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất, 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê, hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại v.v…

Sở Y tế Hà Nội cho biết, Trung tâm này không chỉ là nơi kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ y học tiên tiến nhất và các bác sỹ giỏi chuyên môn, mà còn chuyển giao các kỹ thuật hàng đầu trên thế giới và đào tạo đội ngũ y tế chất lượng cao cho Hà Nội, hợp tác với các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa trong nước và quốc tế.

Theo cand.com
Bạn đang đọc bài viết Người nghèo sẽ được sử dụng dịch vụ y tế cao cấp tại Hà Nội tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật