Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Sản phụ chuyển dạ bên vệ đường, cô giáo thành “bà đỡ”

16/11/2019 13:25 UTC+7
(Công lý) - Trên đường từ trường về khi gặp sản phụ trẻ đang chuyển dạ, cô giáo May đã hỗ trợ người phụ nữ này sinh con thành công.

Trưa 15/11, cô Lương Thị May - giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phà Đánh (Nghệ An), cùng Lô Thị Thắm - giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Huồi Tụ, từ trường về nhà thì gặp sản phụ Moong Thị Xắn (21 tuổi) đang chuyển dạ sắp sinh bên vệ đường.

Người nhà cho biết, đã cố gắng nhưng không thể đưa sản phụ lên xe tới cơ sở y tế. Bằng kinh nghiệm của mình, 2 cô giáo đã tìm cách hỗ trợ sản phụ. 10 phút sau, sản phụ sinh một bé trai nặng 3,3 kg. Cùng lúc này, một cán bộ y tế thôn bản trên đường đi làm đã hỗ trợ cắt rốn cho bé.

Sản phụ chuyển dạ bên vệ đường, cô giáo thành “bà đỡ”

Cô giáo May đang hỗ trợ nữ sản phụ sinh con

Sau khi sinh gần 30 phút, sản phụ có dấu hiệu đau và mất sức, mặt xanh mướt, yếu ớt... ngay lập tức cô May và cô Thắm cùng người nhà đỡ sản phụ lên xe và đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Trên đường đi, các cô giáo cũng tìm cách liên hệ với bác sĩ để chuẩn bị tiếp nhận sản phụ. Các cô cũng cho hay, lần đầu tiên làm "bà đỡ" là bất đắt dĩ và cảm thấy lo lắng xen lẫn niềm vui vỡ òa.

Sáng 16/11, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn cho hay, 2 mẹ con sản phụ sức khỏe tốt và có thể xuất viện.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Sản phụ chuyển dạ bên vệ đường, cô giáo thành “bà đỡ” tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật