Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Sản phụ sinh đôi, một bé chào đời ở nhà, một bé sinh ở bệnh viện

09/6/2019 21:56 UTC+7
(Công lý) - Khi đi vệ sinh, một sản phụ mang song thai ở Quảng Nam bất ngờ sinh một bé, bé còn lại chào đời ở bệnh viện.

Ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, chị K. (28 tuổi, trú xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) có thai lần 2 với chẩn đoán sinh đôi.

Sáng 8/6, dù chưa đến ngày sinh nhưng chị K. bị đau bụng lâm râm. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, chị K. đau bụng nhiều, khi vào toilet thì sinh được một bé gái.

Sản phụ sinh đôi, một bé chào đời ở nhà, một bé sinh ở bệnh viện

Sức khoẻ ba mẹ con chị K. đã dần ổn định sau khi sinh.

Mẹ của chị K. phát hiện kịp thời nên gọi điện cho nữ hộ sinh của trạm xá xã. Sau khi được nữ hộ sinh tiến hành sát trùng rốn, sau đó cắt dây rốn cao, cột chỉ, chị K. được đưa đến Bệnh viện Vĩnh Đức.

Lúc 15 giờ cùng ngày, chị K. được đưa vào phòng sinh. Nhờ can thiệp tích cực, nhanh chóng, bé gái thứ 2 đã chào đời sau đó. Hồi sức khoảng 5 phút, bé đã khóc to, hồng hào, vận động tốt. Cả 2 cháu được cho nằm với mẹ theo kiểu “da kề da”. Theo dõi sau sinh, cả 3 mẹ con đều ổn định.

Bạn đang đọc bài viết Sản phụ sinh đôi, một bé chào đời ở nhà, một bé sinh ở bệnh viện tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật