Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Trao giải tháng thứ nhất cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe Việt Nam"

08/8/2019 14:11 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (8/8), tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải tháng thứ nhất cuộc thi ”Đi bộ vì sức khỏe- Walk for your health”.

Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe- Walk for your health” do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bộ Y Tế, Văn phòng tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức. Cuộc thi diễn ra trong 100 ngày, bắt đầu tính từ 1/7-7/10/2019, nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh tại nơi làm việc và phản ánh cam kết của nhân viên y tế, thúc đẩy chiến lược an toàn sức khỏe tạo, môi trường làm việc năng động và giải quyết các vấn đề về sức khỏe.

Trao giải tháng thứ nhất cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe Việt Nam"

Ông Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chia sẻ tại Lễ trao giải.

Sau khi cuộc thi được phát động, đã có hơn 5.000 đơn vị, cá nhân đăng ký thành công tham gia thông qua trang web chính của cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe” trên điện thoại thông minh. Trong đó có 500 đội thi và 3.000 thành viên đăng ký thi hợp lệ.

Căn cứ vào kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra 50 đội và 50 cá nhân có thành tích cao nhất để trao giải thưởng tháng đầu tiên. Với thành tích đi bộ được 1.270.225 bước - anh Nguyễn Văn Huỳnh (mã số 628583292) là người có bước đi nhiều nhất trong một tháng đầu tiên của cuộc thi.

Trao giải tháng thứ nhất cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe Việt Nam"

Ông Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam  và bà Momoe Taheuchi Đại diện WHO tại Việt Nam trao quà tặng khích lệ cho các cá nhân có thành tích tốt trong tháng thứ nhất của cuộc thi.

Ngoài lần trao giải này, cuộc thi sẽ vẫn tiếp tục theo dõi và trao thưởng tháng thứ 2 và tháng tổng kết cho tất cả người chơi tham gia.

Chia sẻ tại Lễ trao giải, bà Momoe Taheuchi - đại diện của WHO tại Việt Nam nói đi bộ 6.000- 10.000 bước chân mỗi ngày sẽ giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhồi máu cơ tim, giảm bệnh huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường, ung thư đại tràng và ung thư vú. Bệnh cạnh đó cũng giúp chúng ta kiểm soát được cân nặng đạt ở mức chuẩn, ngăn ngừa cơ giãn tính mạch, tăng cường lưu thông máu giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

"Tôi khuyên các bạn nên tập đi bộ nhiều hơn mỗi ngày, đừng ngại di chuyển để có một cơ thể khỏe khoắn", bà Momoe Taheuchi nói thêm.

Đặng Hà
Bạn đang đọc bài viết Trao giải tháng thứ nhất cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe Việt Nam" tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật